Xehay Suv 20280417 3.jpg

7 ưu điểm khi sử dụng xe SUV trong thành phố

1. 7 chỗ ngồi tiện thể nghi

Không ai có thể phủ nhận rằng việc có 7 chỗ ngồi là lợi thế rất lớn của dòng xe sport đa dụng, nhất là tại vietnam. Người Việt có khuynh hướng ưu tiên xe 7 chỗ, dù họ ít khi sử dụng đến hàng ghế thứ 3. Xe SUV luôn được ưa ưa thích tại vietnam vì có tài năng chở được nhiều người khi cấp thiết, trong khi xe sedan và xe bán chuyên chở chỉ có tối đa 5 chỗ ngồi. Dòng xe van hoặc minivan có thể có 7 chỗ ngồi hoặc hơn, nhưng chúng không có vẻ ngoài sport, quyến rũ cũng như giá trị thương hiệu giống như xe SUV.

Trước đây, các mẫu xe việt dã thường không có quá nhiều công nghiệp tiện thể nghi vì chúng thường chỉ dịch vụ nhu cầu đi trên địa hình xấu. Ngày nay, các mẫu xe sport đa dụng được vũ trang nhiều vũ trang tiện thể ích ngang tầm, thậm chí còn tốt hơn các dòng xe trên. Có thể kể đến ghế bọc da cao cấp chỉnh điện, chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển với màn hình chạm màn hình cỡ lớn, điều hòa nhiệt độ đa vùng, kết nối Bluetooth, điều khiển bằng giọng nói, camera lùi hay hàng loạt cảm biến đương đại giúp việc tài xế trở thành tiện thể nghi và dễ chịu hơn.

2. Khoang chứa đồ rộng rãi và linh hoạt

Xe sport đa dụng kiên cố có tài năng chứa đồ đoàn vượt trội so với xe sedan hay các dòng xe cỡ nhỏ khác.

Sự linh hoạt cũng là lợi thế lớn của xe SUV khi hàng ghế thứ 2, 3 có thể gập tùy ý, hàng ghế thứ 2 còn có thể trượt lên, xuống, ghé lưng ghế trong khi hồ hết các mẫu xe crossover hay sedan, xe bán chuyên chở không có tài năng này. Với các mẫu xe có tài năng gập phẳng cả 2 hàng ghế, thậm chí môi trường chứa hàng có thể lên đến 2010 lít. Sự linh hoạt, đa dụng cả khi chở hành khách cũng như chở đồ là điểm mạnh của những chiếc SUV hoành tráng.

3. An toàn hơn

Xe to bình yên hơn xe nhỏ là tri thức căn bản về vật lý. Một chiếc xe hoành tráng có bộ khuông kiên cố hơn, có nhiều vùng mềm chủ động tiếp thu xung lực khi xảy ra tai nạn hơn và hành khách thường ngồi xa điểm va chạm (đầu xe, cuối xe) hơn. Thêm vào đó, những mẫu SUV đương đại nhất còn được vũ trang hoàn toản những công nghiệp bình yên như 7 túi khí, camera lùi, cảm biến trước sau, tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động (duy nhất trong phân khúc), Hệ thống thăng bằng điện tử ESP, chống bó cứng phanh ABS, Phân phối lực phanh điện tử EBD …


Có thể thấy, cả 7 hành khách trên xe đều được bảo vệ bởi những chuỗi hệ thống bình yên chủ động và bị động tốt nhất.

4. Vị trí ngồi cao nhòng, dễ chịu