Các phương pháp lát nền terrazzo cần biết

Gạch terrazzo đẹp, nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thi công trang trí nhà ở. Terrazzo thay thế vật liệu đá tự nhiên trong lát nền, mang lại diện mạo mới cho không gian. Ngày càng nhiều người chọn vật liệu terrazzo để lát nền, sàn phòng khách, hành lang, cầu thang…

Sản phẩm gạch terrazzo 60×1200 được nhiều người chọn để lát nền, sàn nội thất đẹp. Hiểu về đặc điểm gạch terrazzo để chọn vật liệu phù hợp với từng hạng mục công trình. Đồng thời, gia chủ cần nắm rõ phương pháp lát nền để chọn giải pháp phù hợp cho nhà ở. Dưới đây là các giải pháp lát nền terrazzo đang được áp dụng mà bạn nên biết.

Điểm nổi bật của gạch terrazzo lát nền nhà nội thất

Ứng dụng của gạch terrazzo trong thiết kế và thi công nhà ở, hạng mục nội thất khá phổ biến. Nhiều người chọn nền gạch terrazzo để làm mới không gian sống hiện đại, sang trọng. Điểm nổi bật của sàn terrazzo được đánh giá tốt:

  • Sàn gạch terrazzo với bề mặt sáng bóng, được xử lý chống thấm nước, chống bụi bẩn. Terrazzo có khả năng chống thấm, chống mốc như đá granite tự nhiên nên rất được ưa chuộng thay thế.
  • Sàn gạch terrazzo với họa tiết nghệ thuật, vân đá độc đáo mang đến sự mới mẻ cho không gian. Gạch terrazzo trắng, terrazzo thạch anh được yêu thích nhất để lát nền nhà ở (phòng khách, phòng ngủ hay cầu thang).
  • Sàn gạch terrazzo có độ bền chịu lực tốt, độ cứng cao, chống cháy, chịu nhiệt phù hợp thi công hạng mục nội thất. 
  • Sàn gạch terrazzo được phủ bóng chống trầy xước khá hiệu quả. Giải pháp thi công terrazzo cho các khu vực có tần suất sử dụng lớn, nhiều dụng cụ và đồ dùng nội thất trên bề mặt.

Hiện nay, gạch terrazzo được sản xuất với rất nhiều mẫu và họa tiết khác nhau. Sự kết hợp của bột màu, đá tự nhiên, vỏ sò, sỏi, thủy tinh, thạch anh… tạo nên sự đa dạng của các mẫu đáterrrazzo cho người dùng lựa chọn.

Các phương pháp lát nền terrazzo đang được áp dụng

Nền terrazzo đẹp, độc đáo phù hợp với không gian nội thất. Bạn cần nắm rõ phương pháp thi công nền terrazzo để chọn giải pháp phù hợp.

  • Nền thinset terrazzo: Lớp terrazzo bằng nhựa epoxy được đổ trên bề mặt bê tông. Giải pháp thi công phù hợp cho nền nhà bê tông hoặc sàn gỗ có sẵn. Đặc điểm nền terrazzo epoxy có khối lượng nhẹ, không gây áp lực lớn lên nền cũ, thi công nhanh chóng. Tuy nhiên, nền thinset terrazzo sẽ dễ bong khi tiếp xúc nhiệt độ cao hoặc ánh sáng trong thời gian dài.
  • Nền terrazzo đệm cát: Thi công trên nền bê tông hoặc nền nhà mới với 1 lớp cát ở giữa sau đó lát gạch terrazzo lên. Phương pháp đệm cát truyền thống, mang lại kết cấu bền chắc, giảm tình trạng nứt nền.
  • Nền terrazzo dạng tấm sử dụng vữa hoặc keo để liên kết với bề mặt. Phương pháp thi công thông thường sử dụng vữa để liên kết gạch terrazzo kích thước 600×600 hoặc 60×1200…
  • Nền terrazzo nguyên khối: Phương pháp đổi terrazzo xi măng trực tiếp lên nền bê tông có sẵn, tạo bề mặt nguyên khối. Xử lý nền terrazzo gia tăng độ cứng, phủ bóng, mài bề mặt tăng cường độ bền, chống trầy xước.

Gạch terrazzo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với các bước xử lý bề mặt tiêu chuẩn. Chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của terrazzo phù hợp lát sàn thay thế đá granite hay marble tự nhiên có giá thành đắt đỏ. Thi công sàn terrazzo có nhiều phương án, gia chủ cần nắm rõ để chọn giải pháp phù hợp cho nền nhà. Các phương pháp thi công sàn terrazzo trên đây có đặc điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp. Bạn muốn thi công terrazzo chất lượng, đạt chuẩn, liên hệ ngay với Vĩnh thái để được hỗ trợ.