Check backlink tool thế nào? Một số tool kiem tra backlink khá tốt

Check backlink tool và danh sách các tool kiem tra backlink hiệu quả liệu có phải điều bạn đang quan tâm hay không? Nếu có thì những nội dung khá trực quan sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng thông tin và quyết định đưa và nhận xét và quyết định hợp lý trong từng trường hợp xây dựng và triển khai xây dựng backlink.

Điểm danh những tool kiem tra backlink phổ biến

Xếp từ chuyên nghiệp đến không chuyên, chúng ta có thể liệt kê một số cái tên công cụ kiểm tra link trả về được các nhà phát triển cung cấp nhằm phục vụ nhu cầu thống kê, phân tích hiệu quả SEO của chính web hiện tại cũng như hỗ trợ quá trình phân tích đối thủ.

Những công cụ check backlink phổ biến
Những công cụ check backlink phổ biến

Kiểm tra backlink đổ về web hiện tại để xác định liệu có hay không tồn tại tình trạng spam link không mong muốn hoặc phá hoại từ đối thủ. Bạn cũng có thể check lại những backlink từ đối thủ để dự đoán phương pháp, chiến lược SEO mà họ sử dụng từ đó có phương án cạnh tranh thông minh, hợp lý, đi tắt đón đầu trong điều kiện thực tại để đánh bại đối thủ.

Những cái tên công cụ tool kiểm tra backlink cần phải nhắc đến là: Ahrefs, Monitor Backlinks, Google Alerts hay Backlink Watch, … Bạn sẽ thấy những công cụ này đều cung cấp bảng số liệu thống kê các backlink ghi nhận được dẫn đến từng web, tình trạng, tính chất, … Muốn xem được số liệu, bạn sẽ cần đăng ký và đăng nhập để hệ thống ghi nhận và cấp quyền xem thông tin cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký và sử dụng cùng lúc 4 hoặc nhiều hơn các tool nói trên. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn ít nhiều có sự đầu tư bởi những số liệu thống kê sâu đa phần đòi hỏi việc nâng cấp tài khoản và trả phí xứng đáng.

Giao diện check backlink tool thường cung cấp những thông tin gì?

Như đã nói phía trên, tool check backlink có những thông tin khá chung giống nhau. Hãy lấy ví dụ đối với Monitor Backlinks – 1 tool khá chuyên nghiệp được sử dụng để check backlink hiện nay. Hình chung, công cụ này có thể cho bạn đánh giá tổng quan cho biết sự tăng trưởng về số lượng của backlink (thống kê cụ thể số lượng link mới trong thời gian nhất định) cùng với tỷ lệ tăng trưởng của từ khoá.

Màn hình Monitor Backlinks
Màn hình Monitor Backlinks

Các thông kê được thể hiện dưới dạng biểu đồ đường theo thời gian cụ thể để bạn dễ dàng nhận ra sự tăng giảm và khác biệt theo thời gian. Theo đó, nếu lượng backlink tay đổ về đều đặn không có sự ra tăng đột biến hoặc tụt giảm nghiêm trọng là tốt nhất! Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin bạn sẽ thấy trên giao diện được cung cấp.

Với việc dùng tool kiem tra backlink, check backlink tool mang lại nhiều cái lợi cho người sử dụng cũng như dân SEO, nhất là đối với trưởng nhóm dự án hay những ai thật sự quan tâm đến SEO. Một số gợi ý công cụ sử dụng cũng như đánh giá về màn hình giao diện cụ thể về tool Monitor Backlinks trên đây mong rằng đã giúp bạn hình dung cụ thể hơn về ý nghĩa, vai trò và công dụng của những tool này. Hãy thử kiểm chứng để có cái hình khách quan của chính mình bạn nhé!