Điểm Danh Những Mẫu Chữ Hay Nhất Trên Mẫu Cuốn Thư Câu đối đồng (2)

Điểm danh những mẫu chữ hay nhất trên mẫu cuốn thư câu đối đồng

Quan niệm tâm linh của người Việt luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất đối với công lao của ông bà tổ tiên. Chính vì vậy, sự có mặt của cuốn thư câu đối trong không gian thờ cúng chính là cách để người ta gửi gắm lòng thành kính của mình. Để đạt được ý nguyện đó, người Việt thường lựa chọn những mẫu chữ trên bức cuốn thư phù hợp với bàn thờ gia tiên của mình. Nếu bạn còn băn khoăn trong sự lựa chọn, thì những mẫu chữ hay nhất trên mẫu cuốn thư câu đối đồng dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Tại sao mẫu chữ trên cuốn thư câu đối bằng đồng lại rất quan trọng?

Xuất hiện trong những không gian tôn nghiêm, sang trọng như những nhà thờ, đình chùa. Mau cuon thu cau doi dong là nơi gửi gắm những ước vọng thành đạt, phú quý, tài lộc, sức khỏe viên mãn của một gia đình, dòng tộc. Chính vì vậy mà những mẫu chữ trên mẫu cuốn thư câu đối đồng vô cùng quan trọng. Mỗi chữ, mỗi câu đối sẽ thể hiện sự thành kính và trang trọng đối với những bậc tiền nhân.

Nếu những mau cuon thu cau doi dong trước đây chỉ bó hẹp ở chữ Hán Nôm. Và cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang với hai vế đối “Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiện vạn đại vinh” rất được ưa chuộng. Thì ngày nay, các nghệ nhân đúc đồng đã sử dụng chữ quốc ngữ để làm phong phú thêm cho các mẫu cuốn thư. Xuất hiện dòng chữ “Ngũ Phúc Lâm Môn”. Ý nghĩa của dòng chữ này thứ nhất là “trường thọ”, thứ hai “phú quý”, thứ ba là “an khang”, thứ tư là “hảo đức” và thứ năm là “thiện chung”. Sự đa dạng này còn mở ra sự lựa chọn đa dạng cho mọi khách hàng gần xa.

Những mẫu chữ hay nhất trên mẫu cuốn thư câu đối đồng

Mang ý nghĩa biết ơn tổ tiên, cầu mong sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia đình. Những mẫu chữ hay nhất trên mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng phải kể đến:

• Mộc Bản Thủy Nguyên: Cây có gốc, nước có nguồn
  • Ẩm hà tư nguyên: Uống nước nhớ nguồn
  • Truy niệm tiền ân: Mãi nhớ ơn xưa
  • Hải đức sơn công: Công đức như biển núi
  • Đức hậu truyền gia: Đức truyền lại cho đời sau
  • Lưu phúc lưu ân: Nhớ mãi ơn phúc
  • Phúc mãn đường: Phúc đầy nhà
  • Bách phúc biền trăn: Trăm phúc dồi dào
  • Ngũ phúc lâm môn: Năm điều phúc vào cửa
  • Phúc lai thành: Phúc sẽ thành
  • Vạn cổ trường xuân: Muôn thuở còn tươi tốt
  • Vạn cổ anh linh: Muôn thuở còn linh thiêng
  • Hữu khai tất tiên: Hiển danh nhờ tổ
  • Quang tiền dụ hậu: Đời trước sáng lạng, đời sau giàu có
  • Gia hòa vạn sự hung: Gia đình hòa thuận, mọi việc đều hưng thịnh
  • Vinh miên thế trạch: Ân trạch tổ tiên kéo dài nhiều đời sau
  • Sự tử như sự sanh: Thờ phụng khi mất đi cũng như lúc còn sống
  • Bách nhẫn thái hòa: Trăm điều nhịn sẽ hòa thuận
  • Gia môn khang thái: Cửa nhà yên ổn, vui tươi
  • Khánh lưu miêu duệ: Giữ điều tốt lành cho đời sau
  • Tấn tài tấn lộc: Có nhiều tài lộc
  • Tất hữu hung: Ắt sẽ hung thịnh
  • Giao long đắc thủy: Như rồng gặp nước…

Với những cơ sở sản xuất mẫu cuốn thư câu đối đồng, bạn có thể đặt chế tác mẫu chữ viết theo yêu cầu của mình. Và đương nhiên bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành dài hạn nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp nhất tại Thành Phát. Một địa chỉ tốt nhất mà bạn nên ghé thăm và trải nghiệm. Chúc các bạn chọn được mẫu cuốn thư đẹp, hợp phong thủy nhất!