Tranh Phong Thủy Cửu Ngư Vẽ Sơn Dầu

Một số tranh phong thủy thường gặp và ý nghĩa

Tranh phong thủy cũng giống như một số vật phẩm phong thủy, nó mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Vậy Tranh phong thủy nào hay được sử dụng và ý nghĩa của từng loại tranh phong thủy đó như thế nào?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về các loại tranh phong thủy nhé!

  1. Tranh chủ đề cá chép:

Cá chép là loại động vật mang theo mình biểu tượng chosự kiên trì, bền chí . Theo truyện xưa kể lại thì cá chép vượt vũ môn hóa rồng, chính vì vậy cá chép được xem như tượng trưng cho rồng, một loài vật linh thiêng và cao quý. Nhờ đó mà cá chép cũng được biểu tượng cho sự thăng tiến, vượt qua khó khăn để đến với thành công.

Tranh phong thủy cửu ngư vẽ sơn dầu

 

Trong làm ăn kinh doanh, tranh phong thủy cá chẹp mang đến nguồn tài lộc dồi dào, dư giả. Và giúp cho gia chủ về cả tài lộc và công danh.

  1. Tranh phong thủy Cửu ngư đồ:

Tranh Cửu ngư là bức tranh phong thủy gồm có ao sen và 9 con cá chép. Tranh phong thủy này cầu chúc dư giả, lâu dài cho gia chủ. Không những thế, tranh còn được kết hợp từ 2 yếu tố mang nhiều hàm ý tốt để để mang lại ước muốn có một cuộc sống dư giả, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi cho gia chủ. Bởi những ý nghĩa tốt đẹp này nên tranh phong thủy Cửu ngư đồ khá được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà.

  1. Thuyền buồm doanh nhân:

Thuyền buồm là biểu tượng cho việc làm ăn kinh doanh. Theo quan nhiệm xưa thì biểu tượng này mang lại nhiều thuận lợi, thuyền căng gió hướng về gia chủ sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều vận may và tài lộc.Với việc thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh. Nhờ vậy, mà tranh phong thủy thuyền buồm được rất nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho mỗi dịp khai trương khánh thành, hay lễ kỉ niệm của công ty.

  1. Tranh phong thủy hoa mẫu đơn:

Là chúa của các loài hoa nên hoa mẫu đơn được đưa vào khá nhiều vào trong các loại tranh. Hoa mẫu đơn mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái,hấp dẫn và cuốn hút, không những thể còn thể hiện sức trẻ dồi dào.Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn mang lại tài lộc may mắn, nên việc sử dụng hoa mẫu đơn trong tranh phong thủy là lựa chọn khá tuyệt vời.

  1. Tranh phong thủy chim hạc mặt trời mọc:

Biểu tượng mặt trời thể hiện cho sức mạnh cho sự sống, với hình tượng mặt trời mọc là biểu hiện của sự mới mẻ cũng như muốn nói đến sự trường tồn lâu dài, Còn hình ảnh con hạc theo phong thủy thì mang ý nghĩa thể hiện sự hạnh phúc, sức khỏe trường thọ. Treo tranh phong thủy này sẽ giúp cho cả gia đình hòa thuận hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Ngoài ra, tranh phong thủy này còn mong muốn rằng, gia đình có vận khí tốt, gặp được nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống cũng như trong gia đình.

  1. Tranh phong thủy mã đáo thành công:

Tranh phong thủy mã đáo thành công mang lại ý nghĩa mau chóng thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp. Với hình ảnh con ngựa ở trong tranh thể hiện sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc quà tặng tân gia. Và với hình ảnh đàn ngựa đang chạy trên nước trong tranh phong thủy sẽ mang lại  nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh. Đồng thời, với hình ảnh đàn ngựa 8 con đang phi mạnh mẽ trong nước cũng thể hiện sự mạnh mẽ, mang đến cho gia chủ được sức khỏe dồi dào.

Với một số bức tranh phong thủy nói trên chúc bạn có thể lựa chọn cho không gian gia đình bạn bức tranh phù hợp và ý nghĩa nhất.