Toàn Cảnh Chùa Tam Chúc Hà Nam

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Chùa Tam Chúc Từ Hải Phòng

Được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của tỉnh Hà Nam, chùa Tam Chúc là một trong những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua mỗi dịp đầu xuân. Với vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình cùng sự linh thiêng mang đến cho bạn những phút giây thư giãn tuyệt vời. Bạn đang có dự định đến du lịch Chùa Tam Chúc từ Hải Phòng? Thế nhưng bạn không biết di chuyển như thế nào, tham quan những địa điểm nào? Thì tất cả thông tin dưới đây sẽ là điều bạn cần cho chuyến đi sắp tới, cùng khám phá ngay nhé! 

Thông tin chung về chùa Tam Chúc

Chắc hẳn nhiều du khách đang thắc mắc là không biết ngôi chùa lớn nhất thế giới được xây dựng tại đâu và có tên gọi như thế nào? Ngay bây giờ chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn, hiện nay ngôi chùa lớn nhất thế giới chính là chùa Tam Chúc, thuộc địa phận của thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Vào hàng nghìn năm trước, chùa Tam Chúc Cổ được xây dựng dưới thời nhà Đinh và công trình chùa Tam Chúc hiện tại được xây dựng và tu sửa trên chính nền đất đó. Cảnh quan của chùa sau khi được tư sửa đẹp vô cùng, khiến cho bất kỳ du khách đến tham quan cũng phải trầm trồ vì quá đẹp. 

Nhà Thủy đình Chùa Tam Chúc

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Chúc từ Hải Phòng

Để di chuyển đến chùa Tam Chúc khi xuất phát từ Hải Phòng, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy theo cung đường như sau: 

– Di chuyển bằng xe ô tô: Từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn đi theo hướng lên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và sau đó rẽ trái để đi vào quốc lộ 38B. Tại vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ 3 để vào ĐT 711, rồi tiếp tục đi thẳng qua cầu Thang Như Quý vào QL1A. Tiếp tục chuyến hành trình, bạn rẽ trái để vào quốc lộ 21A và đi theo lối ra thứ 1 tại vòng xuyến. Sau đó bạn rẽ phải và đi thẳng khoảng 600m là đã tới chùa Tam Chúc rồi nhé!

– Di chuyển bằng xe máy: Từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn đi về hướng Nam để đi vào đường Đình Đông. Sau đó, tại vòng xuyến, bạn rẽ phải để vào Lạch Tray rồi đi thẳng 3,8 km. Khi đến vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ 3 để vào ĐT 494 rồi sau đó rẽ trái tại Ngô Gia Tự. Tiếp theo, bạn rẽ trái để vào quốc lộ 21A và đi theo lối ra thứ 1 tại vòng xuyến. Sau khi ra khỏi vòng xuyến, bạn rẽ phải và đi thẳng khoảng 630m là đã có thể bắt đầu hành trình khám phá chùa Tam Chúc rồi nhé!

Du Xuân Chùa Tam Chúc

Giá vé các phương tiện di chuyển tại chùa Tam Chúc

Hiện nay, giá vé chùa Tam Chúc vào cửa tham quan là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển thì du khách nên sử dụng dịch vụ xe điện hoặc thuyền. Sau đây là thông tin về giá vé được chúng tôi cập nhật mới nhất: 

– Giá vé xe điện: 90.000 VNĐ/người/khứ hồi, di chuyển trên cung đường ven bờ hồ Lục Nhạc vào khu vực nội cung của chùa. 

– Giá vé thuyền: Thuyền loại thường 200.000 VNĐ/người/khứ hồi, thuyền loại vip: 240.000 VNĐ/người/khứ hồi, từ bến thuyền di chuyển vào cổng tam quan nội và xuống tham quan các khu vực tại chùa. 

– Lưu ý: Trẻ em cao dưới 1m sẽ được miễn phí hoàn toàn giá vé. 

Hy vọng với những thông tin cụ thể trên, du khách đã có cho mình những kinh nghiệm hữu ích cho chuyến đi sắp tới đến Tam Chúc. Chúc bạn và gia đình sẽ có hành trình khám phá mảnh đất tâm linh trọn vẹn và ý nghĩa nhé!