Tour Triều Tiên Với Những Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua

Triều Tiên, một đất nước được mệnh danh là đầy bí ẩn ở vùng Đông Bắc Á. Mà có lẽ bất kể tín đồ du lịch nào cũng muốn đi du lịch Triều Tiên một lần để khám phá, trải nghiệm những thắng cảnh đẹp, những vùng đất linh thiêng và phong tục tập quán của nơi đây. Bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn những địa điểm không thể thiếu trong hành trình du lịch Triều Tiên.

  1. Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường nằm tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, được đặt tên theo cố lãnh đạo vĩ đại  Kim Nhật Thành – người sáng lập đất nước Triều Tiên.

Nơi đây sở hữu diện tích lớn khoảng 75.000m2 ,  là trung tổ chức sự kiện văn hóa, chính trị lớn của đất nước như duyệt binh hoành tráng mừng ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên với sự tham gia của gần 100.000 quân và dân Triều Tiên.

Đến đây tham quan bạn phải ăn mặc lịch sự, kín đáo, không được chỉ chỏ cũng như chụp ảnh khi không được cho phép. Tại quảng trường được đặt hai bức chân dung của hai nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong IL, bạn phải thể hiện sự tôn trọng trước chân dung hai nhà lãnh đạo này

  1. Núi Trường Bạch

Núi Trường Bạch hay còn gọi là núi Paektu nằm tại biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên, ngọn núi lửa này cao 2.744m, trên đỉnh có một hồ nước lớn ngay miệng núi có tên là Thiên Trì.

Đến đây, du khách như được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh mà chỉ những thiên thần mới sinh sông và ngự trị. Núi Trường Bạch sở hữu cho mình nét đẹp nên thơ, hữu tình với màu trắng tinh khôi của những đám mây trôi nhẹ nhàng, những giọt nắng lung linh in xuống mặt hồ Thiên Trì trong xanh tạo nên một khung cảnh bình yên đến lạ.

Núi Trường Bạch đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân bản địa. Nơi đây không chỉ được coi là cái nôi của Cách mạng Triều Tiên mà còn được tôn là cội nguồn tiên tổ của dân tộc Triều Tiên.

Xem thêm: tour Hàn Quốc

  1. Chùa Phổ Hiền

Chùa Phổ Hiền hay chùa Pohyon nằm trên dãy núi Diệu Hương Sơn, được xây dựng vào thế kỷ 11, năm 1024 dưới triều đại Goryeo. Trải qua hơn 1000 năm lịch sử, ngôi chùa đã bị bào mòn bởi thời gian và chiến tranh, tuy đã qua nhiều lần tu sửa những ngôi chùa vẫn giữ được nét cổ kính, những giá trị kiến trúc truyền thống vẫn còn được lưu giữ.

Ngôi chùa này là trung tâm Phật giáo lớn của Triều Tiên, cũng là chứng nhân lịch sử cho cuộc kháng chiến chống Nhật bản vào thế kỷ 16,  5000 tăng binh của ngôi chùa đã xung phong ra chiến trận, đồng hành cùng triều đình và nhân dân bảo vệ đất nước.

Nơi đây lưu giữ hai bảo vật quốc gia vô cùng quý giá của Triều Tiên là tháp Sokka 13 tầng và điện Kwanum. Với những giá trị lịch sử quý giá, chùa Phổ Hiền đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

  1. Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng

Nhắc đến Khải Hoàn Môn chắc hẳn nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến khải hoàn môn Paris của nước Pháp hoa lệ, hay khải hoàn môn Constantinus của Ý. Tuy nhiên, ít ai biết Triều Tiên sở hữu khải hoàn môn cao thứ hai trên thế giới.

Được xây và khánh thành năm 1982 từ 25.000 viên đá hoa cương, mỗi viên đá biểu trưng cho từng ngày trong cuộc đời của nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Nhật Thành.  Khải hoàn môn Bình Nhưỡng khang trang, bề thế, loài hoa đỗ quyên sang trọng và quyến rũ được cùng với lời bài hát “Bài ca tướng quân Kim Nhật Thành” được chạm khắc tinh xảo trên những phiến đá hoa cương, nhìn vào du khách sẽ cảm nhận được sự tôn kính vô bờ bến của nhân dân Triều Tiên đối với vị lãnh đạo tối cao của mình.

  1. Khu phi quân sự DMZ

Đây là vết sẹo chiến tranh chia cắt hai miền Nam Bắc của đất nước này, phía Bắc là CHDCND Triều Tiên còn phía Nam là Hàn Quốc.

Du khách đến đây được nghe những câu chuyện kể về cuộc chiến giữa hai miền Nam – Bắc, về cuộc đàm phán ngừng chiến tại Bàn Môn Điếm và  khát vọng thống nhất đất nước của người Triều Tiên.

  1. Lăng mộ Cao Câu Ly

Cao Ly (Goryeo) là đất nước Triều Tiên cổ đại, quần thể lăng mộ này gồm 30 ngôi mộ đã được khai quật nằm rải rác tại Bình Nhưỡng và Nampho. Với giá trị về mặt lịch sử, khảo cổ quần thể lăng mộ Cao Câu Ly đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2004.

  1. Tháp Juche (tháp Chủ Thể)

Đây là một trong những biểu tượng của đất nước Triều Tiên, gắn liền với hình ảnh mang tính biểu tượng của Đảng Lao Động Triều Tiên: Cây Búa, Lưỡi Liềm và Cây Bút. Tháp được khánh thành vào năm 1982, cao 170m và được làm từ 25.550 khối đá granite, mỗi khối đá tương ứng với một ngày trong cuộc đời của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Đứng trên đỉnh tháp, bạn được trông thấy toàn bộ cảnh quan của thủ đô Bình Nhưỡng.

  1. Tạm Kết

Để mà kể hết các địa điểm đẹp ở Triều Tiên thì cũng thật khó, bới đất nước này có cả ngàn cảnh đẹp và danh thắng cũng như di tích nổi tiếng. Vậy nên nội dung chia sẻ hôm nay mình chỉ dừng lại ở những địa điểm nổi bật nhất mà bất kể tour Triều Tiên nào cũng có. Nếu bạn quan tâm hay có nhu cầu đăng ký tour trọn gói thì xem tại https://tour.pro.vn/tour-du-lich-trieu-tien Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến du lịch Triều Tiên thật vui vẻ và ý nghĩa.