Cáp cẩu dạng vòng tròn sử dụng bốc dỡ hàng khối lượng lớn

Với hàng hóa khối lượng lớn, việc di chuyển, bốc xếp sẽ rất khó khăn, tốn nhiều công sức. Cáp cẩu và máy cẩu chuyên dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả bốc xếp nâng hạ hàng hóa trong thời gian ngắn. Loại cáp vải cẩu hàng được sản xuất dựa trên yêu cầu đặc trưng của hàng hóa, với đặc điểm cấu tạo khác nhau tạo nên tính ứng dụng riêng.

Sản phẩm cáp cẩu dạng vòng tròn được thiết kế chuyên biệt, với đặc điểm riêng, phù hợp bốc dỡ hàng khối lượng lớn. Người dùng quan tâm đến cáp cẩu dạng vòng tròn, cần tìm hiểu kỹ đặc trưng và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ đặc trưng của loại cáp cẩu đặc biệt này.

Đặc điểm cấu tạo cáp cẩu dạng vòng tròn

Cáp vải cẩu hàng dạng vòng tròn là sản phẩm không quá xa lạ, được ứng dụng nhiều trong bốc dỡ hàng công xưởng, công trình xây dựng. Chất liệu gia công cáp vải cẩu hàng vòng tròn là sợi polyester tổng hợp có độ bền lực và chống chịu nhiệt, tác nhân oxy hóa vượt trội. 

Cấu tạo cáp cẩu dạng vòng tròn gồm 2 phần: lõi sợi được bên tròn và vỏ bọc vải bên ngoài. Tất cả được gia công từ sợi polyester chuyên dụng, không chịu ăn mòn, tia UV hiệu quả. 

  • Lớp lõi sợi cáp là sợi polyester được bện lớp, liên kết chắc chắn với nhau, mang đến khả năng chịu lực vượt trội lên đến 20 tấn.
  • Vỏ bọc bên ngoài là vải sợi polyester được dệt chắc chắn, chống mài mòn, chống oxy hóa, chống tia UV và chịu nhiệt hiệu quả. Lớp vỏ bọc ngoài sẽ bảo vệ lõi bên trong khỏi acid, tác nhân lực bên ngoài làm đứt gãy.

Sợi cáp được gia công dạng vòng tròn liên tục, tạo nên đặc tính nổi bật của sản phẩm:

  • Cáp dạng vòng tròn có khả năng chịu lực và tải trọng lớn lên đến 100 tấn, phù hợp với hàng hóa siêu trường. Tác động lực của cáp lên máy cẩu thấp, được phân tán đều.
  • Cáp dạng vòng có độ bám tốt, linh hoạt sử dụng cho nhiều loại hàng hóa có kích thước dài và lớn. Quá trình sử dụng cáp vòng tròn nhanh chóng, dễ dàng nâng hạ hàng hóa.

Cẩn trọng khi sử dụng cáp cẩu dạng vòng tròn

Thiết kế cáp cẩu tròn đặc biệt, phù hợp vận chuyển hàng hóa nặng. Độ bền của cáp vải vòng tròn cao, sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý những điểm sau khi dùng cáp cẩu dạng vòng tròn:

  • Sử dụng đúng công suất thiết kế, tránh dùng quá tải trong thời gian dài khiến cáp bị giãn, giảm độ bền và tính an toàn.
  • Cáp vải bản tròn không nên sử dụng trong môi trường ẩm ướt, dính nước thường xuyên. Bởi lõi cáp bị dính nước sẽ khó khô, mau hỏng hơn.
  • Trước khi sử dụng cáp vải cẩu dạng vòng tròn cần kiểm tra, đánh giá chất lượng, tính an toàn. Thay mới khi có các dấu hiệu cáp bị giãn, lỏng, ma sát và mài mòn nhiều.

Quá trình bốc xếp hàng hóa nặng, kích thước dài sử dụng cáp cẩu dạng vòng tròn sẽ là lựa chọn hoàn hảo, giảm thiểu sự cố, nâng cao hiệu quả công việc. Với cấu tạo không quá phức tạp, cáp cẩu dạng vòng tròn bền bỉ, nâng hạ hàng khối lượng lớn nhanh chóng. Người dùng cần lựa chọn cáp cẩu chính hãng, uy tín và dùng đúng cách để đảm bảo an toàn. Sanboo phân phối cáp vải 5 tấn và nhiều sản phẩm cáp vải cao cấp sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng.