Bạch đằng Giang Hải Phòng

Du lịch Bạch Đằng Giang Hải Phòng có gì ?

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, du khách lại háo hức chuẩn bị cho những chuyến hành trình tâm linh thư thái và yên bình. Vậy thì năm nay bạn đã tìm được cho mình điểm đến ý nghĩa nào chưa? Nếu chưa thì hãy thử cùng chúng tôi tìm hiểu về khu di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Hải Phòng – Bạch Đằng Giang nhé!

Định vị tọa độ khu di tích Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang nằm ngay trên vùng đất Tràng Kênh – Bạch Đằng, thuộc địa phận của huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nơi này không chỉ có vị thế thiên thời địa lợi, cũng là nơi có ý nghĩa lịch sử quan trọng, thể hiện được sự tài ba trong chiến thuật quân sự. Chính vị trí này đã đem đến cho những trang sử vàng của đất nước 3 trận thắng hào hùng tại 3 thời kỳ lịch sử khác nhau.

Khu-di-tich-Bach-Dang-Giang

Du lịch Bạch Đằng Giang được khám phá những gì?

Theo trang uy tín du lịch Bạch Đằng Giang Hải Phòng cho biết, đến với khu di tích Bạch Đằng Giang, du khách không những không phải mua vé tham quan, mà còn được trải nghiệm một không gian sạch, đẹp và vô cùng linh thiêng. Tại đây, du khách có thể khám phá:

– Trụ chiến thắng và vườn cuội cổ: Trụ chiến thắng nặng hàng trăm tấn chính là sự đánh dấu và khẳng định rõ ràng nhất những chiến thắng hào hùng. Khắc lên thân trụ là hàng chữ cổ “ Giang San Vượng Khí Bạch Đằng Thâu” nhằm để ghi nhớ công lao của những vị anh hùng dân tộc.

– Đi tiếp vào trong khu di tích, du khách sẽ đến được đền Bạch Đằng Giang thờ Đức Vương Ngô Quyền, người hùng của dân tộc và cũng là người đã thiết kế ra trận địa cọc trên dòng sông Bạch Đằng. Cũng chính nhờ có sự tài trí trong chiến thuật quân sự mà nước ta bấy giờ mới chấm dứt được khoảng thời gian hơn 1000 năm Bắc thuộc, khai sinh ra nước Đại Việt.

– Đền Tràng Kênh Vọng Đế – nơi thờ Đức Vua Lê Đại Hành, người đã có công đánh bại quân Tống năm 981, đưa đất nước đi lên ngang hàng với Đại Hán thời bấy giờ.

– Linh từ Tràng Kênh: Đây là nơi thờ Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một vị tướng tài hoa kiệt xuất, là nhà chính trị nổi tiếng được cả thế giới công nhận. Trận chiến Bạch Đằng năm 1288 không những đập tan mưu đồ cướp nước của quân Nguyên Mông mà còn mở ra một nền văn minh rực rỡ – Văn minh Đông A.

– Ngoài ra, nơi đây còn có di tích đền thờ phật, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu bảo tàng, nơi trưng bày những hiện vật sau các trận chiến lịch sử.

– Đặc biệt, nếu đến Bạch Đằng Giang mà du khách chưa ghé thăm quảng trường chiến thắng thì quả là đáng tiếc. Đây là nơi đặt 3 bức tượng toàn thân của 3 vị anh hùng dân tộc. Với trọng lượng của mỗi pho tượng lên đến 40 tấn và cao đến 8m. Ba bức tượng uy nghiêm, trang trọng hướng ra phía cửa sông đem đến cho bất cứ ai đến đây cũng cảm nhận được hào khí dân tộc, cảm nhận được sự tự hào tràn trong lồng ngực và trỗi dậy lòng yêu nước cùng biết ơn những người anh hùng đã dựng lên đất nước hòa bình và ấm no hiện nay.

bach-dang-giang

Những lưu ý khi đi khám phá, du lịch Bạch Đằng Giang

Vì Bạch Đằng Giang là một di tích lịch sử không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt mà còn có rất nhiều những quy định đặc biệt mà du khách cần lưu ý:

– Nơi này không thu bất cứ phí tham quan hay phí gửi xe nào của du khách.

– Vì không có các hàng hóa được mua bán trong đây nên du khách muốn dâng hương, dâng lễ thì cần mua trước ở ngoài nhé!

– Nơi đây nói không với rác thải, vậy nên nếu du khách cố ý xả rác bừa bãi sẽ bị phạt từ 200.000 đến 1.000.000đ nhé!

– Chú ý trang phục mặc khi vào các ngôi đền dâng hương, không mặc đồ quá hở hang hay gây phản cảm nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể dành cho du khách khi muốn tìm hiểu sâu hơn về khu di tích lịch sử nổi tiếng này. Nếu bạn đang có dự định cho chuyến đi Bạch Đằng Giang sắp tới mà chưa biết nên đi như thế nào thì hãy liên hệ với cinvestratravel.vn/tour-du-lich-ha-noi-bach-dang-giang-chua-ba-vang để có người bạn đồng hành uy tín trên mọi hành trình nhé!