Máy Lọc Hồ Cá Koi Và Những Tác Dụng Không Thể Bỏ Qua (1)

Máy lọc hồ cá koi và những tác dụng không thể bỏ qua

Sở hữu một hồ cá koi trong nhà hay ngoài trời là sở thích của rất nhiều người đam mê cá cảnh. Đây là loài cá rất nổi tiếng tại Nhật Bản và được người dân xứ sở hoa anh đào xem là biểu tượng của sự may mắn. Tại Việt Nam cá koi được nuôi rất phổ biến, tuy nhiên so việc chăm sóc nó không hề dễ dàng. Để cá có thể sống thì người chơi cần sử dụng thêm máy lọc bể cá hồ cá koi. Vậy thiết bị này có tác dụng gì? Hãy cùng Bombeca.com tìm hiểu ngay nhé.

Những nguyên nhân cá koi nuôi trong hồ hay bị chết mà người chơi nên biết

Cá koi – loài cá quốc ngư của Nhật Bản, và đòi hỏi rất cao về điều kiện nuôi dưỡng chúng. Sau đây là những lý do làm cho cá koi hay bị chết, người chơi nên lưu ý.

  • Đa số hồ nuôi cá koi thường có diện tích rộng và được bố trí ngoài trời là chủ yếu nên dễ hứng nhiều bụi trong không khí nhiều hơn. Đồng thời, kèm theo đó là nhiệt độ cộng với mưa nắng thất thường dễ làm cho rêu và tảo dễ phát triển mạnh. Do đó, nếu bạn không biết cách xử lý thì nước sẽ rất nhanh bị bẩn và dẫn đến cá có thể bị chết.
  • Người chơi không lắp đặt máy lọc hồ cá koi, cho nên không đảm bảo nguồn nước sạch trong bể và đầy đủ dưỡng khí cho cá koi phát triển. Hoặc máy lọc nước trong hồ không đạt tiêu chuẩn, kỹ thuật nên dẫn đến cá dễ bị mắc bệnh.
  • Thiết bị lọc và phụ kiện lọc cho bể cá koi không đúng với diện tích và số lượng cá trong bể. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giảm tuổi thọ của cá koi.

Tác dụng của máy lọc hồ cá koi

Nước là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến tuổi thọ và khả năng sinh trưởng của cá. Do đó, để đảm bảo cá koi bạn nuôi trong bể không bị ảnh hưởng trong điều kiện nuôi nhân tạo thì máy lọc hồ cá koi rất quan trọng.

Với thiết bị máy lọc hồ cá koi bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian trong việc làm sạch hồ và thay nước cho cá koi định kỳ. Máy lọc có tác dụng vệ sinh và cải tạo nước trong bể đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Không những vậy, nó còn giúp lọc sạch phân cá, chất thải…đem lại môi trường sống an toàn cho cá koi.

Điểm cộng của thiết bị này còn phải kể đến khả năng tạo ra dòng chảy lý tưởng để cho cá koi bơi lội dễ dàng. Qua đó, giúp những chú cá koi luôn được phát triển khỏe mạnh và có tuổi thọ cao hơn. Nếu bạn bỏ qua thiết bị này, quả là một trong những thiếu sót vô cùng nghiêm trọng đấy nhé.

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê nuôi cá cảnh sẽ thấy rằng việc lắp đặt các hồ cá koi thiết kế ngoài trời rất nhanh bẩn hơn trong nhà rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn vệ sinh bể không sạch sẽ dẫn đến những mầm bệnh như nấm hay ký sinh trùng cho cá. Cho nên, với máy lọc hồ cá koi còn giúp người chơi loại bỏ được hết các vi sinh vật có hại cùng rêu tạo trên thành hồ một cách hiệu quả. Bể cá nhà bạn từ đó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao và môi trường sống của cá koi chắc chắn luôn đạt chuẩn.

Để đảm bảo hồ cá koi nhà mình có tính thẩm mỹ và điều kiện sống tốt nhất. Bạn hãy liên hệ với Bombeca.com, chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt cho bạn loại máy lọc hồ cá koi phù hợp nhất. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh hồ cá, để không mất thêm chi phí chăm sóc cho cá của mình.