Những loai máy bơm nước giếng khoan nhập khẩu

Nước trong lòng đất hay còn gọi là nước ngầm được định nghĩa như sau một dạng nước chảy ngầm dưới đất, được tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích. Nhờ tính “thuần” của mình, nước ngầm được khai thác để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như dùng trong sinh hoạt hoặc công nghiệp.

Làm thế nào để khai thác và sử dụng nước ngầm, người ta thường sử dụng các giếng khoan, giếng đào kết hợp với một bơm giếng khoan tùy loại. Các dòng bơm được sử dụng nhiều hiện nay, có thể kể đến những thương hiệu nổi tiếng như: Máy bơm chìm giếng khoan Matra, Pentax, Ebara của Ý được gọi là một dạng của máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước giếng khoan được chia làm 2 loại chính: Loại đặt cạn – bơm dân dụng và  loại đặt chìm được gọi là bơm chìm giếng khoan hoăc bơm hỏa tiễn.

Máy bơm đặt cạn khá phong phú về kiểu dáng, vật liệu chế tạo cũng như loại động cơ. Ưu điểm của loại bơm này là dễ lắp đặt, dễ vận hành, dễ bảo dưỡng.

Máy bơm đặt chìm có kích thước nhỏ, vật liệu chế tạo đảm bảo chắc chắn và hoàn toàn kín nước, máy bơm chìm giếng khoan sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha, có yêu cầu thiết bị bảo vệ động cơ và tủ điều khiển, quy trình lắp đặt cũng như vận hành phải tuyệt đối tuân thủ các quy tắc kỹ thuật và an toàn. Tuy nhiên tuổi thọ của máy thường khá cao, bơm vận hành tốt trong các mục đích khai thác nước ngầm sâu.

Ngoài việc xem xét những ưu, nhược điểm của 2 dòng bơm trên, cần xác định rõ tính chất nguồn nước và nhu cầu sử dụng để chọn loại bơm cho phù hợp.

– Độ cao của mặt đất lên tới bể chứa (độ đẩy cao). Nên chọn máy bơm giếng khoan có độ đẩy cao lớn hơn khoảng 1.5 so với yêu cầu sử dụng.

– Độ hút sâu (đối với bơm đặt cạn)

– Thể tích bể chứa và vị trí đặt bơm

– Lực đẩy, hút, xả

– Chọn công suất bơm cũng như các thiết bị phụ trợ  (bình tích áp, đường ống dẫn nước, van..) một cách hợp lý.

– Lựa chọn bơm theo tích chất mực nước ngầm:

+ Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại máy bơm cánh thông thường.

+ Mực nước ngầm là 5 – 9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác

+ Mực nước ngầm 10 – 60 m, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

+ Mực nước ngầm sâu đến 60 – 100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

 

Đối với những vùng khoan, đào giếng không có điện, các bạn có thể xem xét sử dụng máy bơm nước kiểu piston. Loại bơm này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Tuy nhiên kích thước của nó khá lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lưu lượng nước không đều.

Để biết thêm về các sản phẩm và chọn mua hàng chính hãng với giá tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty Matra quốc tế chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp thương hiệu Matra cũng như dòng bơm sử dụng cho hệ thống nước thải là bơm tsurumi của nhật bản. Đều là thương hiệu lớn của thế giới.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TÊS

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: [email protected]