Mot So Diem Yeu Cua Cua Go Cong Nghiep Nen Biet Truoc Khi Mua (2)

Một số điểm yếu của cửa gỗ công nghiệp nên biết trước khi mua

Cửa gỗ công nghiệp không chỉ khẳng định được chất lượng và độ tin tưởng đối với người dùng mà nó còn là trào lưu được nhiều người theo đuổi. Dù bạn mua cửa gỗ về xu thế ngày nay, hiểu được giá trị hay vì mục đích kinh tế thì cũng nên để ý đến những điểm yếu của chúng trước khi mua. Đây là một trong những cách bạn bảo vệ tốt cho sản phẩm cửa gỗ công nghiệp của mình về sau cũng như xem xét chúng có thực sự thích hợp với mục đích sử dụng của mình hay không và mình có dễ dàng bỏ qua được những nhược điểm đó hay không.

Cửa gỗ công nghiệp không có tuổi thọ trường cữu

Một điều chắc chắc mà chúng ta ai cũng biết đó là cửa gỗ không nghiệp không thể có tuổi thọ vĩnh cữu như cửa gỗ tự nhiên được. Tuổi thọ của chúng thường kéo dài cao nhất là 20 năm. Sau thời gian này cửa sẽ xuống cấp và thường chúng ta sẽ phải thay thế lại bằng một bộ cửa mới. Đối với một số người thì đây là cách làm mới nhà cửa, nhưng một số người lại cho rằng đây là sự phiền hà và mất thời gian. Vì thế, quý vị có thể dành thời gian suy nghĩ cho nhược điểm đầu tiên này xem mình có thể chấp nhận được không. Tuy nhiên, giá thành của 2 bộ cửa gỗ công nghiệp thì thực sự vẫn rẻ hơn so với một bộ cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao.

Cửa gỗ công nghiệp không thể chạm khắc nhiều họa tiết

Đối với những người thích những họa tiết cầu kỳ và trang trọng thì cửa gỗ công nghiệp không phải là một lựa chọn. Bởi chúng không thể chạm khắc quá nhiều họa tiết tỉ mỉ mà chỉ dừng lại ở những họa tiết tinh giản và những đường nét tinh tế chứ không chạm trỗ được nhiều như trên gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, cửa gỗ công nghiệp với sự tinh giản này lại rất thích hợp đối với những người có phong cách hiện đại và năng động, những ngôi nhà thiết kế theo kiểu phương Tây

Cửa gỗ công nghiệp khó bền trong môi trường khắc nghiệt của Việt Nam

Một số loại cửa gỗ công nghiệp không chịu được môi trường khắc nghiệt của Việt Nam nên dễ trương nở, bong tróc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sản phẩm chất lượng cao chống nước, chống cháy thì chúng cũng không phải là nhược điểm gì quá to lớn. Bởi các loại gỗ công nghiệp chất lượng cao loại bỏ khá tốt những nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên như mối mọt, cong vênh, co ngót…

Cửa gỗ công nghiệp không sang trọng bằng cửa gỗ tự nhiên

So với các loại gỗ tự nhiên như lim, trắc, hương, gỗ óc chó, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ… thì tất nhiên gỗ công nghiệp sẽ không có giá trị bằng. Nhưng nếu bạn biết cách chọn lựa thì nhìn bề ngoài chúng cũng chẳng thua kém gì các chất liệu gỗ tự nhiên như chúng tôi vừa liệt kê ở trên.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cửa gỗ một cách tốt nhất. Những thắc mắc với việc nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp sẽ được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.