So Sánh Camera Hdtvi Với Camera Ip Hiện đại.

So sánh công nghệ camera analog AHD và camera IP

Việc lắp đặt camera quan sat tai tphcm khá dễ dàng, với nhiều sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau, công nghệ và tính năng đa dạng. 2 dòng camera hiện đại Ip và analog AHD cải tiến hiện đang là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, 2 hệ thống lại được phát triển trên 2 nền tảng khác nhau, với sự khác biệt về hiệu quả sử dụng nhưng cũng không ít điểm chung. Đánh giá sự khác biệt về 2 công nghệ camera giám sát analog AHD và Ip sẽ giúp người dùng hiểu rõ và lựa chọn dễ dàng hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm.

So sánh camera analog AHD và Ip

Camera an ninh đa dạng về chủng loại, công nghệ tạo nên sự khác biệt về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Dòng camera AHD và camera Ip hiện đại được thị trường đánh giá cao về tính năng hỗ trợ giám sát an ninh. 2 hệ thống với những đặc trưng khác nhau người dùng cần lưu ý nhận diện:

Camera AHD

  • Xây dựng trên nền tảng analog với khả năng truyền tải tín hiệu chất lượng cao bằng cáp đồng trục, giới hạn chất lượng hình ảnh chuẩn HD. Là công nghệ nâng cấp của HDCVI và HDSVI. Với nhiều tính năng ưu việt: khả năng ghi hình chống trói với 4 mức độ điều chỉnh.
  • Đường truyền tín hiệu qua cáp đồng trục, không lo bị trễ hình ảnh, với khoảng cách lên đến 500m. Cáp đồng trục hỗ trợ 3 luồng tín hiệu 2 chiều.
  • Quản lý hệ thống không cần mạng, không lo bị đánh cắp dữ liệu do hacker.
  • Chi phí lắp đặt hệ thống camera AHD cao hơn, yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cao.

Camera IP

  • Camera IP có khả năng xử lý tín hiệu hình ảnh ngay tại thiết bị. Chất lượng hình ảnh không bị giới hạn, cho hình ảnh sắc nét và chi tiết nhất.
  • Tín hiệu được truyền đi không bằng hệ thống cáp đồng trục, mà bằng cáp mạng hoặc wifi với băng thông nhà mạng. Khả năng truyền xa, không giới hạn, giúp người dùng kiểm soát từ xa hiệu quả. Tuy nhiên đường truyền tín hiệu sẽ phụ thuộc vào băng thông.
  • Đường truyền có trang bị bảo mật, tuy nhiên dễ bị tấn công mạnh ảnh hưởng đến đường truyền và dữ liệu.
  • Chi phí lắp đặt rẻ, dễ dàng cài đặt, người dùng có thể tự thao tác tại nhà đơn giản.

Ứng dụng phù hợp của camera IP và AHD

Nhìn chung với những đặc điểm nổi bật trên, 2 hệ thống camera sẽ có những ứng dụng riêng trong giám sát và theo dõi vấn đề an ninh.

  • Camera AHD thường sử dụng cho các hệ thống giám sát an ninh chuyên nghiệp: tòa nhà, văn phòng, ngân hàng… các hệ thống lớn cần một hàng rào bảo vệ ổn định, không phụ thuộc vào băng thông hay chịu các cuộc tấn công mạng.
  • Camera Ip phù hợp cho các hệ thống an ninh vừa và nhỏ như: nhà ở, cửa hàng… chất lượng hình ảnh sắc nét, sử dụng mạng tiện lợi, tiết kiệm chi phí đầu tư lắp đặt nhanh chóng. Người dùng cũng dễ dàng quản lý thiết bị thông qua internet.

Với đặc điểm và nguyên lý hoạt động khác nhau, camera analog và Ip sẽ có những đặc trưng khác nhau, phù hợp cho những hệ thống an ninh riêng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về camera giám sát và công nghệ ứng dụng để lựa chọn phù hợp, tối ưu tài chính. Công nghệ xanh cung cấp camera chính hãng sẽ là giải pháp cho người dùng an tâm sử dụng. Liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ lắp đặt hiệu quả.