Cách chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với mọi căn phòng

Quạt trần có đèn chùm hiện đang là sản phẩm được mọi người yêu thích và sử dụng trong nhiều không gian. Bởi đây là sản phẩm có nhiều tác dụng, vừa làm mát, chiếu sáng mà còn là vật dụng trang trí nội thất tuyệt vời. Tuy nhiên, giữa thị trường có nhiều mẫu mã quạt trần đa dạng về kích thước, chất liệu, màu sắc khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào thích hợp với không gian căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với mọi căn phòng để bạn tham khảo.

Cách chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với mọi căn phòng

Quạt trần có đèn chùm giúp tôn lên vẻ đẹp hoa lệ cho không gian phòng khách

Vị trí lắp đặt quạt trần có đèn chùm

Hầu hết mọi người khi mua quạt trần có đèn này đều dự định lắp đặt tại vị trí trung tâm căn phòng. Bởi điều này sẽ giúp tạo gió mát, lưu thông không khí đều và lan tỏa khắp căn phòng. Đồng thời chúng còn giúp không gian căn phòng trở nên cân đối và hài hòa với kiến trúc nội thất hơn. Tuy vậy đối với diện tích căn phòng quá dài hoặc có hình chữ L, bạn nên lắp 2 quạt trần có kích thước vừa phải để chúng không mất đi vẻ đẹp vốn có và căn phòng trở nên cân đối hơn.

Chọn kích thước lắp đặt quạt trần có đèn chùm phù hợp với trần nhà

Để lắp đặt quạt trần có đèn chùm thích hợp, bạn phải tính toán kỹ lưỡng chiều cao từ sàn tới trần nha. Chiều cao tối thiểu được các chuyên gia khuyên dùng khi lắp quạt trần đó là 2,2 m đến 2,7, là khoảng cách lưu thông không khí hiệu quả nhất. Tuy vậy, nếu trần nhà bạn khá thấp so với tiêu chuẩn, bạn có thể rút trục quạt trần ngắn lại sao cho đảm bảo tạo gió mát tự nhiên và giúp mọi người cảm thấy dễ chịu.

Cách chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp với mọi căn phòng

Quạt trần có đèn chùm cần được lắp đặt vào vị trí và kích thước thích hợp để đảm bảo tạo gió mát tự nhiên, liên tục

Chọn kích thước quạt trần có đèn chùm

Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tich căn phòng mà bạn sẽ dễ dàng lựa chọn kích thước quạt trần có đèn chùm thích hợp. Bởi nếu bạn chọn kích thước quạt trần quá to hoặc nhỏ sẽ khiến không gian căn phòng gây mất cân đối và tính thẩm mỹ. Việc chọn quạt trần có sải cánh thích hợp sẽ đảm bảo hiệu quả tạo gió và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình. Chẳng hạn như đối với phòng có diện tích nhỏ 7,2m2, bạn nên chọn quạt trần có kích thước 30inch và mức độ sải cánh khoàng 760mm.

Chọn quạt trần có đèn chùm có động cơ thích hợp

Động cơ của quạt trần có đèn thích hợp sẽ giúp chúng hoạt động êm ái và tạo lượng gió mát tự nhiên hoàn hảo. Để đảm bảo chất lượng động cơ bạn nên chọn quạt trần có đèn từ thương hiệu nổi tiếng như Royal và bảo hành trong thời gian dài. Đồng thời có chế độ bảo dưỡng quạt định kỳ để quạt trần có đèn luôn nằm trong trạng thái ổn định nhất.

Bài viết trên đã chia sẻ cách chọn quạt trần có đèn chùm phù hợp cho mọi căn phòng. Qua đó hy vọng bạn đã tự tin hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc quạt trần phù hợp để giúp không gian căn phòng thêm đẳng cấp và tinh tế hơn.