Theo đề đạt dân cư Home City, hiện tại với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án

Theo đề đạt cư dân Home City, ngày nay với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ đã gây nhiều quấy rầy và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho dân cư.

 

cư dân Home City bức xúc bởi sau khi nhận nhà xong, tức thời chủ đầu tư bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giảng giải.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, tại dự án chung cư cao cấp Home City tại 177 đường Trung Kính, phường yên Hoà (Cầu Giấy), sau khi về nhận nhà nhiều dân cư coi bói vận mệnh 2017 đã bất ngờ khi chủ đầu tư cho vào một đường, bắt đi ra một đường và ngày nay toàn bộ cư dân phải đi một lối vòng cung khác để đi vào khu ngôi nhà của mình.

Theo phản ánh của dân cư Home City, khi mua căn nhà xem bói 2017 thì toàn bộ hồ sơ liên can chủ đầu tư đều ghi rõ ràng là 177 Trung Kính nhưng khi nhận nhà xong thì ngay tức thì bịt lối đi và bắt toàn bộ dân cư đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích. tuy nhiên, đường Nguyễn Chánh lại khá quanh quéo và không có địa chỉ rõ ràng đã gây nhiều phiền nhiễu và bức xúc cho cư dân.

Xe cứu thương không tìm được lối vào

Bà Nguyễn Thị L., một dân cư tại Home City thậm chí còn kể câu chuyện cho thấy sự bất nhân thể khi chủ đầu tư đổi thay lối đi. Theo bà L.: “Hôm 16/2 vừa qua, khoảng hơn 12h trưa gia đình tôi có người bị sốt rất cao, toàn thân run lật bật, mắt lờ đờ, huyết áp lúc cực cao lúc thì cực thấp. Gia đình gọi xe cứu thương nhưng khi cho địa chỉ là toà nhà chung cư ở đường Nguyễn Chánh số nhà không có. Hai bên điện qua điện lại tả đường không được đành phải dùng địa chỉ 177 Trung Kính và bảo chồng tôi đứng chờ ở cổng để đón”.

 

“Họ nói rằng có dự án trường học nhưng trường học chưa thấy đâu sao vô cớ bịt lại con đường to rộng đẹp và có đầy đủ địa chỉ rõ ràng. ngoại giả con đường này còn đảm bảo an toàn cho cư dân khi có rủi ro xảy ra mà cụ thể như gia đình tôi vừa qua”, bà L. cho biết.

giảng giải về địa chỉ, trước đó, trong thư phản hồi với báo chí, Chủ đầu tư – công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính cho biết, Quyết định coi xét và thực hiện dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện dự án (Dự án Khu nhà ở cao tầng phối hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường yên ổn Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình. Theo đó, UBND TP Hà Nội và Sở Quy hoạch kiến trúc đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m là con đường Nguyễn Chánh hiện nay.

Cũng theo chủ đầu tư, mô hình dự án trong nhà chiếc khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà dòng Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.

ngoài ra, trong đơn kiến nghị tiếp tục gửi lên chủ tịch UBND thị thành Hà Nội và chủ toạ UBND các quận Cầu Giấy, UBND phường yên ổn Hoà, cư dân tại đây cho biết, sau khi có sự vào cuộc của cái cơ quan báo chí nhưng đến nay, chủ đầu tư là công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính vẫn chưa thực hành đúng những kết và có giải pháp đảm bảo lợi quyền chính đáng cho cư dân.

Riêng về lối đi của cư dân, trong hiệp đồng kinh doanh ngôi nhà và tất cả các văn bản liên can đến dự án Home City, chủ đầu tư đều ghi là 177 Trung Kính, Tổ 51, Phường yên Hoà, quận Cầu Giấy, thị thành Hà Nội. ngoại giả, kể từ khi bàn giao xong nhà cho cư dân chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn không cho cư dân đi qua lối này. Sau khi hội thoại với dân cư ngày 8/1/2017, chủ đầu tư mới chỉ cho dân cư đi bộ qua.

Theo phản ảnh, ngày nay với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh này đang trực tiếp đe doạ đến sự an toàn của cư dân, đặc biệt nguy cơ mất an toàn giao thông. Mật độ ngày nay trên đường Nguyễn Chánh rất đông, luồng liên lạc phức tạp, lối rẽ vào dự án nhỏ, đột ngột lại bị cây xanh che từ trần tầm nhìn và không có dải phân cách cố định, không có đèn tín hiệu giao thông. thời giờ vừa qua, theo phản ánh của các dân cư, tại địa điểm này đã xảy ra một số vụ va chạm và tai nạn liên lạc.

Đáng lưu ý, lối vào dự án đã nhỏ và uốn cong nhưng chủ đầu tư lại cho kẻ vạch mua bán dịch vụ trông giữ xe ô tô trái phép, làm che tắt hơi tầm nhìn, lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở việc lưu thông của các dụng cụ ra vào toà nhà, tiềm tàng nguy cơ mất an toàn giao thông.

 

 

“Thời gian gần đây, trước sự vào cuộc của báo chí và chính quyền, công an sở tại, bãi đỗ xe trái phép này đã có cái điều chỉnh, rút vào hoạt động không công khai không biển báo nhưng vẫn duy trì hoạt động”, cư dân phản ánh.

Trong đơn kiến nghị, dân cư coi bói vận mệnh 2017 đề xuất chính quyền những cấp chỉ đạo những cơ quan chức năng sớm phê chuẩn và triển khai con đường quy hoạch của dự án (đường 21m nối toà nhà với Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông) để cư dân có lối đi chính thức. Trong ngày giờ chờ mở đường, cư dân đề nghị chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính cho dân cư.

công ty vận hành: lăng xê một đằng, thực tiễn một nẻo

Ngoài câu chuyện tương tác tới lối đi, cư dân ở đây còn đề đạt nhiều vấn đề trong công việc vận hành và quản lý toà nhà. Trong đó, chủ đầu tư sử dụng một số căn nhà trong toà nhà để cho cái doanh nghiệp thuê làm hội sở. Thậm chí, chủ đầu tư đã cho một đơn vị khai triển kinh doanh phòng tập gym tại tầng 6 toà nhà, nằm giữa khu dân cư, không cách âm.

Đơn kiến nghị của cư dân cũng nêu, chủ đầu tư đã chỉ định doanh nghiệp quản lý toà nhà không đúng như lăng xê. Trong giai đoạn mở bán ngôi nhà, chủ đầu tư lăng xê công ty quản lý toà nhà là công ty PMC – một đơn vị có năng lực và kinh nghiệm quản lý và vận hành những chung cư cao cấp. bên cạnh đó thực tế, đơn vị quản lý và vận hành toà nhà là công ty SPS – một đơn vị mới thành lập một năm (từ tháng 12/2015), chưa có kinh nghiệm trong vận hành và quản lý chung cư, chất lượng dịch vụ an ninh – bảo vệ, vệ sinh, xử lý rác thải… rất kém, không cân xứng với mức chi phí cư dân bỏ ra..

cư dân ở đây cũng phản ảnh việc chủ đầu tư để đơn vị cổ phần Tập đoàn tổ quốc độc quyền hạ tầng kỹ thuật, phối hợp với VTVCab cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và thu thêm của dân cư khoản chi phí 440.000 đồng/lần lắp đặt là vô lý. Khi cư dân có ý kiến thì cả chủ đầu tư, VTVCab và giang san đùn đẩy trách nhiệm, trả lời quành, không công khai, sáng tỏ.

“Trong khi đó, VNPT và Viettel, với cơ sở hạ tầng lắp đặt internet tại toà nhà này, hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ truyền hình cho dân cư mà không thu thêm khoản phí tổn này. bên cạnh đó, tổ quốc tìm cách gây cản trở, khó khăn cho cư dân tiếp cận dịch vụ”, cư dân đề đạt.