Thiết Kế Vườn Trên Mái Xanh Mát Cho Biệt Thự 2 Tầng đẹp.

Thiết kế vườn trên mái xanh mát cho biệt thự 2 tầng đẹp

Yêu cầu nhà ở ngày càng được các gia đình nâng tầm, khắt khe hơn về tiêu chí thiết kế xây dựng. Phong cách biệt thự được mở rộng nhờ sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau. Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp với nhiều phong cách độc đáo khác nhau. Xu hướng sống xanh, thân thiện môi trường đang được lăng xê trên nhiều quốc gia được các kiến trúc sư và gia đình Việt đón nhận. Thiết kế vườn trên mái biệt thự 2 tầng biến không gian sống của gia đình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Lợi thế khi thiết kế vườn trên mái cho biệt thự 2 tầng ấn tượng.

Vườn trên mái ý tưởng độc đáo cho mẫu biệt thự hiện đại

Vườn trên mái là một ý tưởng không quá mới lạ, một giải pháp được ứng dụng trong các kiến trúc xanh, các tòa nhà hiện đại. Giải pháp thân thiện với môi trường, làm mát căn nhà theo phương thức tự nhiên, gần gũi nhất, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho nhà ở. Xu hướng được nhiều gia đình đón nhận cho kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp của gia đình.

Vườn trên mái thường thiết kế với kiến trúc biệt thự mái bằng, diện tích rộng để gia chủ thoải sức xây dựng không gian xanh. Tận dụng các yếu tố thiên nhiên cây cảnh, hoa cỏ, tiểu cảnh để biết nơi đây thành nơi sinh hoạt lý tưởng cho các thành viên. Có thể bổ sung thêm hồ bơi trên sân thượng cho các thành viên giải trí.

Nhiều gia đình yêu thích cây nhưng không có đủ diện tích mặt bằng để thi công vườn đẹp, lựa chọn biện pháp phủ xanh mái tầng thường biến thành vườn lý tưởng. Vườn hoa hồng, vườn cây nhiệt đới, thảm cỏ tự nhiên… tận dụng nước từ môi trường thiên nhiên, hấp thụ ánh sáng giảm nhiệt cho nhà ở.

Lưu ý thiết kế biệt thự vườn trên mái độc đáo

Mẫu biệt thự 2 tầng với vườn trên mái được nhiều gia đình yêu thích. Không gian được thiết kế tối ưu để tận dụng diện tích mặt bằng tầng thượng, tạo không gian xanh, nơi nghỉ ngơi, tránh nắng gió. Tuy nhiên cũng có những nguyên tắc và lưu ý mà gia chủ cần lưu ý:

  • Tính toán tỷ lệ vườn, nơi trồng cây xanh với không gian thư giãn, nghỉ ngơi của gia đình, các thành viên.
  • Khả năng chống thấm nước của mái nhà ở, tránh tình trạng ứ đọng và ngấm xuống các tầng dưới, xây dựng hệ thống dẫn nước và thoát nước cho khu vực mái.
  • Tính toán đến các yếu tố thiên nhiên, nhiệt độ, nắng gió môi trường xung quanh để lựa chọn loại cây phù hợp, cho không gian và địa hình nhà ở có bị chắn gió, cắn sáng hay không.

Không gian sống của gia đình sẽ trở nên tươi mát và gần gũi thiên nhiên hơn. Vườn trên mái thiết kế độc đáo là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho các thành viên gia đình. Thiết kế đặc biệt phù hợp với kiến trúc nhà thành phố hạn chế về không gian sân vườn. Gia chủ cần tham khảo ý kiến chuyên gia về thiết kế vườn mái và cách phối hợp hài hòa cho không gian để tạo nơi sống lý tưởng cho gia đình. Mọi thắc mắc, khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được xuân thành tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, ấn tượng.