Sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym?

Ngày càng nhiều phụ nữ chọn tập gym để duy trì và nâng cao vẻ đẹp hình thể. Nhưng khi chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, việc tập gym phải tạm ngưng. Vậy sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym?

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym?

Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể cấn thời gian tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi để phục hồi. Ban đầu sẽ là kiêng hoàn toàn vận động, đặc biệt trong 3 – 5 ngày đầu. Sau khoảng 2 tuần bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường với các vận động nhẹ nhàng, hạn chế tác động lên cơ ngực. Và sau 4 – 6 tuần có thể bắt đầu với các bài tập thể dục đơn giản.

Vậy, sau nâng ngực bao lâu co thể tập gym. Nếu cơ thể được chăm sóc để hồi phục tốt, sau 4 – 6 tuần bạn có thể quay lại với các bài tập gym, tuy nhiên nên tham khảo thêm từ huấn luyện viên các bài tập thích hợp, tránh lực quá mạnh lên tay và cơ ngực vì vẫn có thể gây đau.

C:\Users\Administrator\Desktop\nang-nguc-co-tap-gym-duoc-khong5.jpg

Sau nâng ngực 4 – 6 tuần có thể tập các bài gym nhẹ nhàng, hạn chế lực lên cơ ngực

Vết thương phẫu thuật nâng ngực chỉ hoàn toàn hồi phục sau khoảng 3 tháng nâng ngực, và mọi vận động, tư thế khi đó mới thực sự trở nên thoải mái, yên tâm. Túi ngực khi đó cũng đã hòa hợp tốt với cơ thể, được các bao xơ bảo vệ và cố định.

Vì vậy, nếu cảm thấy lo lắng về khả năng hồi phục của cơ thể sau phẫu thuật nâng ngực, bạn hãy cố “nhịn” hết 3 tháng để quay lại các bài tập gym.

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym, ghi nhớ, thời gian vàng cho hồi phục ngực sau phẫu thuật là 4 – 6 tuần đầu, và đây cũng là khoảng thời gian bạn phải rời bỏ các bài tập gym.

Bạn có thể bắt đầu với những bài tập nào sau 4 – 6 tuần nâng ngực?

Các chuyên gia khuyến khích bạn chọn các bài tập nhẹ nhàng, tránh lực quá mạnh lên phần cánh tay và cơ ngực, vì ngực khi đó vẫn có thể chưa hoàn toàn hết phù nề, khả năng gây đau vẫn còn.

Thời gian tập là 30 – 60 phút cho các bài tập nhẹ nhàng như:

– Bơi lội.

– Yoga.

– Các bài tập nhẹ nhàng với vai và tay, tăng sự dẻo dai cho cơ tay và cơ ngực.

Đặc biệt, việc massage ngực sẽ rất có tác dụng giúp ngực tăng mức độ mềm mại và nét tự nhiên, cho các cơ nhanh chóng mềm hơn, hồi phục.

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym với các bài tập mạnh?

C:\Users\Administrator\Desktop\bai-tap-mong-feature.png

Các bài gym mạnh cần đợi đến khi ngực định hình ổn định và hoàn toàn hồi phục

Công nghệ hiện đại kết hợp dùng túi gel trong phẫu thuật nâng ngực cho khả năng chịu lực tốt, độ mềm mại cao, độ bền ưu việt. Vì vậy khi ngực bạn hoàn toàn hồi phục thì các hoạt động hay vận động mạnh không còn lo ảnh hưởng lên hình dáng và vị trí của túi ngực nữa.

Theo tổ chứ y tế thế giới, khuyến cáo sau 1 năm nâng ngực phụ nữ mới nên quay lại các bài tập gym mạnh, vì sau thời gian này, ngực đã hoàn toàn hồi phục và ổn định, được bảo vệ tốt, không còn lo bị xô lệch hay xưng viêm.

Vậy, sau nâng ngực bao lâu có thể tập gym? Câu trả lời tại Iseul Việt Nam là tối thiểu sẽ cần 4 – 6 tuần cho các bài tập nhẹ nhàng nhé.