Thẻ Tín Dụng Giúp ích Gì Cho Tài Chính Cá Nhân Của Bạn (1)

Thẻ tín dụng giúp ích gì cho tài chính cá nhân của bạn?

Gần đây, nhiều khách hàng thường xuyên gọi điện để tư vấn cho khách về cách dùng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tác dụng thực của thẻ tín dụng là gì? Có nên dùng thẻ tín dụng để chi tiêu trong mua sắm không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các giá trị của thẻ tín dụng bạn cần biết để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn và những lợi ích cũng như hạn chế khi dùng thẻ tín dụng, từ đó cân nhắc  mỗi lần rút tiền thẻ tín dụng.

Tác dụng của việc sử dụng thẻ tín dụng

Tiêu diệt rủi ro khi mang theo tiền mặt trong người là một trong những ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng thẻ tín dụng.

Thực tế cho thấy mang tiền mặt trong người tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm khi bạn có thể bị mất cướp bất cứ lúc nào. Chính vì thế, thẻ tín dụng giúp bạn không phải lo canh cánh việc lúc nào cũng mang theo nhiều tiền mặt bên mình mà vẫn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ mua sắm tiện khác. Bên cạnh đó, nó giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn và tự tin hơn mỗi lần dạo phố.

Với một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán trực tiếp cho người phục vụ bằng các loại thẻ Visa hay Mastercard. Tại chiếc máy thanh toán, chiếc thẻ sẽ được quẹt ngay sau khi bạn sử dụng một giao dịch. Sau đó, bạn chỉ cần ký vào tờ biên lai là giao dịch có thể thực hiện.

Ngoài ra, với thẻ tín dụng, bạn cũng có thể dùng để thanh toán trực tuyến. Do đó, hiện giờ nếu bạn mua bất cứ đồ dùng gì từ ebay hay amazon thì có thể sử dụng thẻ này để thanh toán. Chiếc thẻ này cũng rất thuận tiện trong việc mua sắm kiểu groupon trong việc thanh toán trực tuyến.

Với một chiếc thẻ tín dụng, bạn cũng có thể dùng nó để trả góp các sản phẩm giá trị như laptop, điện thoại bởi các ngân hàng thường có chương trình liên kết cho chủ sở hữu để trả góp với lãi suất 0%. Đây cũng là cách đươc nhiều người áp dụng thường xuyên bởi nó được hưởng nhiều ưu đãi thực tế.

Tuy nhiên, khi bạn mua hàng hóa, sản phẩm mà trong những trường hợp bí bách, bạn buộc phải Rút tiền từ thẻ tín dụng thì bạn sẽ phải chịu mức lãi suất tương đối cao của ngân hàng ngay tại thời điểm rút. Trong nhiều trường hợp khác, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như điểm thưởng trong quá trình tích điểm. Đây là khác biệt lớn nhất giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Khác với thẻ ATM, bạn có thể chi tiêu, mua sắm thoải mái, tuy nhiên nó sẽ không bao giờ cho bạn điểm thưởng. Với thẻ tín dụng bạn có thể tích lũy điểm để nhận được phần thưởng (chưa chắc) “hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được vé máy bay cho các chuyến du lịch, công tác hoặc có các chương trình khuyến mại đặc biệt với phiếu giảm giá mua hàng hoặc nhiều dịch vụ kích thích mua hàng khác.

Với những thông tin bên trên, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào những tác dụng đặc biệt mà thẻ tín dụng mang lại. Ngoài việc hạn chế tối đa rút tiền thẻ tín dụng bởi phí giao dịch và lãi suất tương đối cao, việc sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi mỗi khi tham gia các dịch vụ vui chơi, giải trí cuối tuần.

Mỗi người nên trang bị cho mình một chiếc thẻ tín dụng để sử dụng và nhận thêm được nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt, hạn chế rủi ro khi mang tiền mặt bên mình.