Tổng hợp các loại pô độ cho xe máy ấn tượng đang được ưa chuộng

Với nhiều người, âm thanh xe máy phát ra thể hiện sức mạnh của động cơ. Nên các thiết kế ban đầu của nhà sản xuất chưa làm hài lòng mong muốn, thể hiện sức mạnh động cơ xe. Việc độ pô trở nên phổ biến, đặc biệt với các dòng xe thông thường, muốn nâng cấp tạo ra những âm thanh nổi bật như tiếng động cơ xe phân khối lớn.

Hiện nay, có nhiều giải pháp độ pô với phụ kiện khác nhau đáp ứng nhu cầu, sở thích của người chơi xe. Bạn đã biết có bao nhiêu loại pô độ? Những cách độ pô nào tốt và an toàn cho xe hiện nay? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ phương tiện nắm rõ các loại pô độ hiện có và nguyên tắc độ pô xe an toàn.

Các cách độ pô xe máy và những nguyên tắc cần tuân thủ

Thiết kế pô zin ban đầu của các hãng được tính toán để kiểm soát khí CO2, âm thanh cũng như giúp động cơ vận hành êm ái. Do vậy, các mẫu pô zin của hãng thường không mấy ấn tượng, âm thanh không đáp ứng nhu cầu của người chơi xe. Độ pô là lựa chọn của không ít người đam mê xe hiện nay, nâng tầm đẳng cấp phương tiện.

Hiện nay, độ pô xe (độ ống xả) có 2 phương pháp chính:

  • Slips – On: là cách độ chỉ thay đổi phần pô lon, phần bụng, cổ, buồng nén mà không làm thay đổi sâu kết cấu bên trong của hệ thống. Cách độ pô này sẽ không thay đổi nhiều kết cấu zin ban đầu, âm thanh có thay đổi nhưng không thực mạnh mẽ, nhưng sẽ đảm bảo độ bền động cơ và phương tiện.
  • Full System: cách thay đổi hoàn toàn cấu tạo hệ thống xả khí thải, tạo nên âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng hơn cho phương tiện. Phương pháp này sẽ làm thay đổi kết cấu ống xả, ảnh hưởng nhiều đến động cơ, mức độ tiêu hao năng lượng.

Việc độ pô xe không chỉ đơn giản là thay đổi pô độ, chủ xe cần lưu ý những điểm sau:

  • Độ pô cần xem xét từng dòng xe, thông số kỹ thuật ban đầu để tính toán chọn hình thức độ pô phù hợp, không làm hỏng kết cấu xe, động cơ.
  • Độ pô cần trang bị thêm cảm biến khí thải, để kiểm soát hiệu quả vận hành của động cơ ổn định, an toàn.
  • Độ pô cần chọn loại pô độ chính hãng, thiết kế chuẩn, phù hợp với thiết kế xe.

Một số loại pô độ đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, thị trường có nhiều loại pô độ ra đời, với cấu tạo, kiểu dáng và thiết kế khác nhau cho người dùng lựa chọn. Một số loại pô độ phổ biến như:

  • Pô độ Leovince với thiết kế thể thao, sang trọng được nhiều người chơi xe ưa chuộng. Pô Leovince được sản xuất từ chất liệu cao cấp, bền bỉ, tiết chế tạo âm thanh chuẩn.
  • Pô độ SC Project S1 có thiết kế thể thao đơn giản, kích thước lớn phù hợp với các dòng xe phân khối lớn.
  • Pô độ Kawasaki Z1000 được thiết kế khá hầm hố, mạnh mẽ gây ấn tượng mạnh về thị giác. Chất liệu pô Kawasaki Z1000 cao cấp được nhiều người đánh giá cao. Chất lượng âm thanh siêu ấm sẽ làm hài lòng người chơi xe.

Độ pô xe máy sẽ khiến phương tiện có diện mạo ấn tượng hơn, âm thanh mạnh mẽ, thể hiện cá tính riêng của gia chủ. Tuy nhiên, thị trường pô độ đa dạng, nhiều loại pô để thay mới, chủ phương cần cẩn trọng trong việc lựa chọn. Nên xem xét các yếu tố về đặc điểm kỹ thuật, thiết kế xe để chọn pô độ phù hợp nhất, an toàn cho động cơ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu đặc điểm pô độ, các nguyên tắc độ pô an toàn và có gợi ý pô phù hợp để thay thế.