Xử Lý Nước Nhiễm Asen Như Thế Nào Hiệu Quả 1

Xử lý nước nhiễm Asen như thế nào hiệu quả?

Nguồn nước nhiễm Asen gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nó là nguyên nhân gây ra những căn bệnh lớn đặc biệt là ung thư. Tuy nhiên không ít gia đình hiện đang thường xuyên sử dụng nguồn nước này. Vậy Asen là gì? Làm thế nào để loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước? Hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn tìm hiểu ngay dưới đấy bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Xem thêm: maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc

Asen là gì?

Trong dân gian, Asen còn được gọi là thạch tín. Đây được đánh giá là một chất kịch độc có mặt phổ biến tại nhiều nơi, đặc biệt thường có trong nguồn nước sử dụng của các gia đình. Asen được biết đến là chất không mùi không vị, không nhìn thấy được. Do đó nó rất khó để phát hiện khi không có đầy đủ dụng cụ thực hiện các thí nghiệm đối với nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng con người ngay lập tức, tuy nhiên theo thời gian dài sử dụng nó trở thành nguyên nhân chính yếu gây nên các căn bệnh như ung thư sa, phổi, gân, thận, bàng quan hay các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch. Đặc biệt tại Việt Nam, lượng Asen có trong nước thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép tới 50 lần. Nguồn nước đó thường là nước giếng khoan.

Cách loại bỏ Asen trong nước

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được đưa ra để loại bỏ Asen trong nước trong dod được chia làm 2 loại truyền thống và hiện đại. Đối với phương pháp truyền thống, người dân thường sử dụng cách lọc truyền thống bao gồm cát, sỏi, đá để thanh lọc nguồn nước. Tuy nhiên phương pháp này được đánh giá tiết kiệm nhiều chi phí nhưng hiệu quả thanh lọc không cao.  Nó chỉ có tác dụng giữ lại những vi khuẩn, bụi bẩn trong nguồn nước với kích thước lớn, không đảm bảo thanh lọc được những hóa chất độc hại hay vi sinh vật với kích thước siêu nhỏ.

Sử dụng máy lọc nước công nghệ cao được đông đảo người dân chọn sử dụng trong giai đoạn hiện nay. Bởi nó mang đến những lợi ích thiết thực đảm bảo loại bỏ hoàn toàn asen trong chính nguồn nước đó. Những sản phẩm máy lọc nước hiện nay được thiết kế vô cùng đặc biệt khi nó không chỉ có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn, vi sinh vật, hợp chất trong nguồn nước, nó còn giữ lại được những khoáng chất tốt cho cơ thể con người.

Với những lõi lọc có kích thước siêu nhỏ thực hiện chức năng loại bỏ Asen. Do đó đảm bảo mang đến cho người sử dụng nguồn nước tinh khiết nhất, an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra sử dụng thiết bị này bạn có thể tiết kiệm cho gia đình nhiều chi phí. Bởi nó có thể không tiêu thụ hoặc tiêu thụ rất ít điện năng. Do đó người dùng có thể tiết kiệm thêm cho mình nhiều chi phí.

Nguồn nước nhiễm Asen vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn cần loại bỏ chúng. Nếu cần tư vấn giúp bạn tìm kiếm cho mình thiết bị máy lọc nước thích hợp hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất.