111.cách Lắp đặt Thang Máy Có Quá Phức Tạp Hay Không.ảnh 1

Cách lắp đặt thang máy có quá phức tạp hay không?

Nhu cầu lắp đặt thang máy hiện nay ngày càng nhiều. Vì vậy, việc tìm kiếm cách lắp đặt một thang máy như thế nào cũng càng nhiều. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về việc lắp đặt đối với 1 thang máy. Để từ đó có thể thấy mức độ phức tạp của xây dựng thang máy.

1. Để lắp đặt thang máy có phức tạp

Để hoàn thiện một thang máy thì bạn có bao giờ thắc mắc nó được xây dựng như thế nào? Nói cho bạn biết, thang máy được lắp đặt không đơn giản như bạn tưởng. Để lắp đặt thang máy thì nó gồm rất nhiều khâu. Và các chi tiết thang máy cũng rất phức tạp. Từ đó dẫn đến việc hoàn hiện thang máy là cả quy trình rắc rối và phức tạp.

Cụ thể, ta có thể thấy nó phức tạp từ công tác chuẩn bị đến công tác kiểm duyệt. Và nó đòi hỏi bạn phải nắm được nhiều vấn đề ngay từ khi chuẩn bị cho việc lắp đặt. Để lắp đặt, bạn cần nắm được toàn bộ hiện trường sau đó là tiến hành lắp đặt. Trước tiên là tiến hành lắp đặt cơ khí, sau đó là lắp đặt điện, chạy thử và tiến hành kiểm định an toàn. Và cuối cùng là nghiệm thu bàn giao.

Như vậy, công đoạn để hoàn thiện thang máy thật phức tạp phải không nào. Hơn nữa với đặc thù của thang máy thì vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, dù bất kỳ khâu nào thì việc lắp đặt cũng phải tiến hành kỹ lưỡng và đúng đắn. Và cần sự kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ nữa nhé.

Vì vậy, việc hoàn thiện thang máy đòi hỏi một đội ngũ giỏi. Có như vậy thì mới có thể hoàn thành được một thang máy hoàn chỉnh, vận hành an toàn.

2. Sơ lược về quy trình cách lắp đặt thang máy

Đầu tiên chắc chắn là phải chuẩn bị dụng cụ và các thiết bị cần thiết. Sau đó tiến hành đưa động cơ, tủ điều khiển lên phòng máy. Ở đây thì có thể dùng pa – lăng để đưa động cơ, tủ điều khiển, cáp tải lên phòng máy.

Tiếp theo, đội thi công cần xác định vị trí và lắp giàn khoan chuẩn. Lắp giàn khoan thì gồm lắp giàn khoan trên cùng và giàn khoan chuẩn bên dưới. Giàn chuẩn trên cùng thì được đặt ở tầng cao nhất, dưới sàn của phòng máy. Còn giàn dưới được lắp ở pit hố thang.

Sau khi có giàn khoan thì tiến hành đặt máy kéo, tủ điều khiển vào vị trí. Cần định vị máy kéo, tủ điều khiển căn cứ theo bản vẽ thi công.

Bước tiếp theo là lắp hai ray dẫn hướng đầu tiên. Sau đó lắp khung cabin và khung đối trọng. Tiếp đến là lắp hệ thống phanh an toàn, bộ khống chế vận tốc. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng cho thang máy đấy nhé. Nó giúp giữ cho thang máy hoạt động ổn định và an toàn

Lắp đặt các bộ phận thang máy vô cùng phức tạp

Tiếp đến là lắp cáp tải, lắp ray dẫn hướng, lắp đặt cửa tầng. Thật nhiều thứ phải lắp đặt phải không nào. Vẫn chưa hết đâu nhé. Tiếp theo đội thi công phải lắp đặt hệ thống dây điện; lắp vách cabin, cửa và bằng điều khiển trong cabin.

Như vậy là việc hoàn thiện thang máy cơ bản được hoàn thành. Cuối cùng cần kiểm tra, hiệu chỉnh cũng như chạy thử thang máy. Và trước khi bàn giao công trình thì cần kiểm định thang máy một lần nữa. Qua kiểm định sẽ được cấp phép sử dụng thang máy.

Cần đội ngũ chuyên nghiệp cho việc lắp đặt 1 thang máy

Tóm lại, thang máy để đưa vào sử dụng cần trải qua quá trình lắp đặt vô cùng phức tạp. Và nó cũng có sự kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ để đảm bảo an toàn.

Qua bài viết bạn thấy việc lắp đặt thang máy có phức tạp không nào. Nếu bạn đang cần một đội thi công thang máy uy tín, chuyên nghiệp, Thang Máy Thuận phát là dành cho quý khách. Hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé.