Kinh Nghiệm Chọn Mẫu đồ Thờ Bằng đồng đẹp Cho Không Gian Thờ Cúng Trong Gia đình (2)

Kinh nghiệm chọn mẫu đồ thờ bằng đồng đẹp cho không gian thờ cúng trong gia đình

Các mẫu đồ thờ bằng đồng ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay. Điều nay gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm để thờ cúng trong không gian gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cụ thể và chi tiết giúp bạn chọn mua được các mẫu đồ đồng thờ cúng đẹp từ đó tạo cho không gian thờ cúng trong gia đình một không khí tiêng liêng, trang trọng.

Bởi những đồ vật này đều có chung một quy trình chế tác, người ta cũng có thể dùng bằng nhiều phương pháp sản xuất khác nhau như đúc thủ công hay đúc bằng dây chuyền công nghệ. Tuy nhiên, các mẫu đồ thờ bằng đồng vẫn có giá trị hơn so với những đồ vật được tạo ra từ những nguyên liệu khác.

Các làng nghề sản xuất đồ thờ truyền thống tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có một số làng nghề nổi tiếng với việc đúc đồng truyền thống như Làng nghề Đúc Đồng Ngũ Xá ( Hà Nội) Làng nghề Đúc Đồng Đại Bái ( Bắc Ninh), Làng nghề đúc đồng Tống Xá ( Nam Định ) Làng nghề đúc đồng Phước Kiều (Quảng Nam).

Nếu có điều kiện, bạn có thể về những làng nghề này và mua sản phẩm mình yêu thích. Giá thành của nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc tìm mua tại các cửa hàng. Hơn thế nữa, ở các làng nghề này, bạn cũng có thể tìm được những mặt hàng yêu thích và tinh tế mà không bị lẫn với các sản phẩm đang bày bán tràn lan trên thị trường.

Lựa chọn mẫu đồ thờ bằng đồng chất lượng?

Đối với các hàng nhập từ nước khác, các mẫu đồ thờ bằng đồng tương đối giống nhau và nhiều khi không đạt chất lượng về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. Hãy tìm những sản phẩm đảm bảo nguyên liệu có khối lượng đồng trong đó đủ nhiều cũng như sự tinh tế trong từng sản phẩm. Tránh mua các loại mẫu đồ thờ bằng đồng sáng bóng, tinh sảo bởi có thể sau khi về dùng một thời gian, sản phẩm của bạn sẽ bị đổi màu. Đó là lí do chúng tôi khuyên bạn tránh mua những đồ rẻ, đồ kém chất lượng.

Để đánh giá một sản phẩm có chất lượng hay không, có bị pha chì nhiều vào để tạo màu đỏ tươi vần với màu đồng hay không bạn có thể dựa vào đặc điểm nóng chảy của sản phẩm. Bởi chì có khả năng nóng chảy tương đối thấp và mũi dùi là công cụ hay được lựa chọn để làm trong các xưởng chế tác. Bạn có thể mượn những người bán hàng sau đó mài lên bề mặt của sản phẩm. Sau vài phút nếu thấy sản phẩm tái nhợt do ma xát chứng tỏ sản phảm bị pha một khối lượng chì tương đối lớn.

Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc vô cùng quan trọng bởi  nơi đây là cửa ngõ tâm linh, là nơi trung gian để kết nối cõi âm với cõi dương. Do đó, món đồ bạn chọn phải phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc….

Chọn mua các sản phẩm này và phân biệt nó là hàng giả, hàng thật tương đối khó. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu qua một vài kinh nghiệm được đúc kết từ ông cha ta, bạn cũng có thể tìm mua được những sản phẩm chất lượng để bay biện trong không gian thờ cúng của gia đình.

Chúc bạn có thể tìm mua được những mẫu đồ thờ bằng đồng chất lượng.