Mẹo Tra Cứu Phong Thủy Hướng Nhà Theo Năm Sinh 2

Mẹo tra cứu phong thủy hướng nhà theo năm sinh

Văn hóa của người Việt luôn có tục lệ chọn hướng nhà khi có ý định xây dựng nhà cửa. Nó được xem như tín ngưỡng mang đến gia chủ mọi việc tốt đẹp nếu chọn đúng hướng nhà phù hợp. Đặc biệt đối với chung cư với nhiều phương hướng khác nhau bạn không biết nên chọn hướng nào phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua mẹo tra cứu phong thủy hướng nhà theo năm sinh sau đây để nắm bắt thêm cho mình những kiến thức cần thiết

Phong thủy theo năm sinh

Mỗi năm sinh thường gắn liền với tuổi và số mệnh. Do đó theo phong thủy những người có sao bản mệnh khác nhau thường xuất hiện những nét tương đồng về tính cách. Căn cứ vào đó khi xem phong thủy hướng nhà bạn cần căn cứ vào địa chi để chọn lựa một hướng phù hợp. Theo phong thủy, dựa trên năm sinh bạn có thể xác định được hướng nhà dựa trên bát trạch phong thủy. Vì vậy đối với những người có năm sinh thuộc các niên mệnh đông tứ mệnh có thể chọn các hướng như: Chấn – Đông, Tốn – Đông Nam, Li – Nam, Khảm – Bắc. Người có năm sinh thuộc tây tứ mệnh cần chọn các hướng như: Càn -Tây Bắc, Khôn -Tây Nam, Cấn-Đông Bắc, Đoài- Tây.

Hướng nhà tốt cần đảm bảo tụ hội được các tiêu chí như:

Vào mùa hè cần tránh được ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đảm bảo mang đến không gian sống thông thoáng nhất. Mùa đông nhận được sự ấm áp do ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Đồng thời hướng nhà đó cần mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, hạnh phúc vẹn tròn.

Cách tra cứu phong thủy hướng nhà theo năm sinh

Phong thủy hướng nhà phù hợp với năm sinh tức là hướng nhà cần phù hợp với cung mênh gia chủ. Do đó cần phụ thuộc vào tâm nhà để xác định. Bởi tâm nhà chính là nơi đặt la bàn để xác nhận được phương hướng, nó chính là trọng tâm của ngôi nhà. Bạn có thể xác nhận điều đó bằng cách xác định giao điểm của hai đường chéo ngôi nhà nếu nó có hình vuông, chữ nhật. Với những mảnh đất có hình tù khác biệt cần quy về hình chữ nhật, hình vuông để xác định tâm, đối với đất hình chữ L cần lấy giao điểm củ hai đường trung tuyến thuộc về 2 cạnh để làm tâm.

Chọn hướng nhà hợp năm sinh theo mệnh trạch

Dựa vào năm sinh của mỗi người để quy ra mệnh trạch. Từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn hướng nhà phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách tính như sau.

Đối với gia chủ có năm sinh trước năm 2000

Bạn lấy tổng các chữ số trong năm sinh tối giản nhất. Bằng cách cộng dồn các chữ số trong năm sinh lại với nhau sau đó lấy các chữ số của kết quả cộng dồn. Ví dụ: năm sinh 1994. Ta có 1+9+9+4=23, 2+3=5. Khi đã có con số có 1 chữ số bạn cần thực hiện như sau. Nếu giới tính nam lấy 11 trừ đi con số vừa tính, nếu là nữ lấy 4 cộng với con số vừa tính sẽ cho ra kết quả. Sau đó dựa vào con số có được để tìm ra kết quả.

Đối với gia chủ có năm sinh sau 2000

Bạn tính tổng các năm sinh như cách trên. Nếu là nam lấy 10 trừ số đó, nếu là nữ lấy 5 cộng số đó. Sau đó bạn cần tra cứu vào bảng để tra cứu phong thủy hướng nhà theo năm sinh phù hợp.

Bạn vừa được tìm hiểu cách tính hướng nhà theo năm sinh. Nếu có nhu cầu chọn hướng nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội