3.nhữnglưu ý Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Tượng đồng.ảnh 1

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua tượng đồng

Nhắc đến tượng đồng, hẳn mỗi chúng ta đều hình dung đến ngay những pho tượng phật lớn uy nghiêm trong chùa. Hoặc có thể là tượng đài doanh nhân, những biểu tượng mang tính lịch sử ảnh hưởng đến cộng đồng. Ngoài ra là những pho tượng truyền thần, tượng chân dung với những ý tưởng sáng tạo…. Trong thế giới đa dạng của thị trường tượng đồng thế này, làm sao để mua được những sản phẩm  chất lượng?

Những lưu ý khi mua tượng đồng

• Trước tiên, khi mua tượng đồng cũng như các sản phẩm đúc từ đồng nói chung, hãy lựa chọn đơn vị uy tín. Đó phải là những cơ sở sản xuất hoặc cung cấp tượng đồng hoặc đồ đồng nói chung có thâm niên, kinh nghiệm hoặc truyền thống lâu đời. Đặc biệt, đơn vị đó phải có chế độ bảo hành cho tất cả các sản phẩm cung cấp ra thị trường.
  • Doanh nghiệp đó cũng chịu trách nhiệm về sản phẩm lỗi cung cấp cho khách hàng. Nếu cần thiết, bạn có thể gọi hỏi thử là muốn bảo hành sản phẩm, đổi trả tượng đồng đã mua có được không. Đa số những đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng sẽ không cho đổi trả và nói không với bảo hành. Còn những địa chỉ uy tín thì sẽ không hề lẩn tránh.
  • Nhìn và cảm nhận bằng mắt thường thì chất liệu đồng vàng càng sáng thì tỉ lệ đồng sẽ càng cao. Nhìn vào hoa văn sắc sảo rõ nét thì đó là sản phẩm chất lượng đạt yêu cầu. Bạn chắc chắn một điều nữa là mặt đồng phải láng mịn, đều màu, không bị rỗ. Nếu không, sản phẩm của bạn có sự pha trộn không đều, không hợp  lý. Điều đó sẽ mất thẩm mỹ và nhanh bị hỏng nếu bảo quản không cẩn thận.
  • Đối với các sản phẩm tượng đồng thủ công làm màu rồi thì quý khách có thể lấy vật sắc nhọn chà vào phía chân sản phẩm. Nếu để chừng hai phút mà nó xám đen chứng tỏ đó là đồng đúc pha chì kẽm tỉ lệ cao. Nếu mua về sử dụng sau một thời gian có thể bị mốc xanh hoặc đen vì tỉ lệ đồng thấp.

Còn nếu nó giữ nguyên màu thì ok rồi. Càng đỏ mịn thì tỉ lệ đồng càng cao do ít chì kẽm, hoa văn nhìn sẽ vô cùng sắc nét.  Ngược lại, nếu sản phẩm đồng kém chất lượng thì nét trạm sẽ to, thô không tinh tế sắc nét. Các hoa văn thô cứng và không bật lên cái hồn của pho tượng đồng.

• Lựa chọn mẫu mã, hình dáng tượng sao cho phù hợp với hoàn cảnh và văn hóa truyền thống của người Việt. Nếu là một không gian thoáng đãng thì có thể đặt mua những bức tượng lớn. Còn nếu là không gian nhỏ, chật hẹp thì cần lựa chọn những sản phẩm vừa phải để làm tôn thêm sự linh thiêng và cao quý của bức tượng.
  • Khi mua tượng đồng, phải dựa vào phong thủy, tuổi tác, địa vị gia chủ để tìm ra những bức tượng phù hợp. Tốt nhất hãy chọn những bức tượng thủ công do những nghệ nhân làm và sản xuất trong nước. Vì như thế mới phù hợp với các giá trị truyền thống và bật lên cái hồn sản phẩm.

Mua tượng đồng ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ sản xuất và buôn bán các loại tượng đồng. Khi lựa chọn mua, quý khách nên lưu ý tìm mua đồ đồng của những địa chỉ danh tiếng, có kinh nghiệm và truyền thống lâu đời.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát là một trong những địa chỉ sản xuất và cung cấp tượng đồng lớn nhất hiện nay. Tại đây có đủ các kiểu dáng, hình thức tượng đồng. Ngoài ra còn có tranh chữ đồng, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng, và các dịch vụ đúc tượng chân dung, đúc phù điêu… Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tinh xảo, giá thành rẻ, độ bền màu cao… Đồng thời cũng có  dịch vụ bảo hành sau khi mua hợp lý.

Tham khảo tại http://phohangdong.com/ nếu bạn đang có ý định mua các sản phẩm tượng đồng. Hãy chú ý một vài mẹo trên để có thể mua đượng những bức tượng đồng chất lượng nhé.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa – Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê – Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0963514966. 0963523786

Rất nhiều các sản phẩm tượng đồng, đồ đồng chất lượng đang chào đón bạn. “Uy tín quý hơn vàng” luôn là nguyên tắc làm việc hàng đầu của công ty.