Những thông tin về ống xi phông bạn cần biết

Ống xi phông là một trong những dòng sản phẩm rất quen thuộc hiện nay trong mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng là một loại ống được thấy nhiều ở khu chậu rửa chén bát, hay ống nước ở bồn cầu. Có khi nhiều người nhìn thấy chúng nhiều nhưng lại không nắm rõ được tên của chúng. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ống xi phông này.

Những công dụng của ống xi phông mang lại

Ống xi phông là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay
Ống xi phông là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay

Đây là một thiết bị rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và thiết bị với rất nhiều các công dụng khác nhau như:

  • Giúp ngăn khử mùi, chống mùi bởi trong ống luôn có một lượng nước nhất định. Chúng có tác dụng ngăn cản mùi hôi tràn ngược ra bên ngoài gây ra những mùi hôi khó chịu.
  • Chúng có tác dụng thoát nước sàn hay thoát nước thải trong sinh hoạt hàng ngày thông qua bồn cầu, chậu rửa. Nước đi qua ống xi phông nên không bị rò rỉ hay trào ngược ra bên ngoài.
  • Chúng có tác dụng giảm nhiệt khi chất khí hay áp suất hơi  nước ở nhiệt độ cao. Bởi, nếu lắp trực tiếp ở các thiết bị đo lường chúng sẽ bị hư hỏng và sinh ra nhiệt. Vì vậy cần phải lắp những ống xi phông này.
  • Tiết kiệm nước cho người dùng bởi chúng chỉ cần một lượng nhỏ nước thôi cũng đủ làm sạch các chất bẩn trên bồn cầu và cũng rất tiết kiệm nước.

Những loại ống có trên thị trường hiện nay

Ống có nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng
Ống có nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay thì các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại ống với những chất liệu khác nhau. Những loại phổ biến trên thị trường như:

  • Xi phông bằng nhựa: Đây là loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chúng với giá thành rẻ và thường là những loại được sử dụng trong chậu rửa mặt bằng nhựa, hầm cầu hầm biogas hay dùng cho bồn cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ bền vững thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua sản phẩm.
  • Xi phông bằng inox là loại có  độ bền rất cao không bị hoen gỉ và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại cao hơn trên thị trường.
  • Xi phông bằng kính là loại cũng được sử dụng thường dùng cho những chậu bằng kính. Chúng khá dễ vỡ và giá thành cũng khá cao.
  • Xi phông thép là loại  chắc chắn, với độ bền cao rất dễ uốn cong, tạo hình theo những gì mình thích. Chúng phù hợp cho những công trình về giao thông hay các công trình về thủy lợi khác nhau.

Ống xi phông là thiết bị được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay. Chúng mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Vì vậy, để chọn mua sản phẩm hãy tìm đến với đại lý thiết bị công nghiệp Ninol chúng tôi để mua hàng. Đơn vị bán rất nhiều loại xi phông khác nhau đảm bảo chất lượng tốt nhất và mức giá thành phù hợp. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được những sản phẩm như ý nhất.