2. Những Trải Nghiệm Thú Vị Khi Theo Học Ngành Nông Lâm Nghiệp 1

Những trải nghiệm thú vị khi theo học ngành nông nghiệp

Yêu thích ngành nông nghiệp nhưng tôi mất khá nhiều thời gian để lựa chọn theo học ngành này. Bố mẹ thích tôi học sư phạm, muốn tôi trở thành cô giáo trong tương lai nhưng tôi chỉ thích gắn bó với cây trồng mà thôi. Và sau 4 năm học trên giảng đường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tôi thực sự mãn nguyện với sự lựa chọn của mình. Theo học ngành nông nghiệp tại trường đã mang đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Được khám phá nhiều loại cây trồng và công nghệ trồng trọt mới

Thế giới nông nghiệp thật đa dạng và phong phú, nếu chỉ quanh quẩn bên ruộng vườn của gia đình, bạn chẳng thể biết ngoài kia còn vô vàn loại cây trồng đặc biệt khác. Tôi theo học ngành Khoa học cây trồng của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, chuyên nghiên cứu về các giống cây trồng và công nghệ chăm sóc, phát triển, nâng cao chất lượng cây trồng.

Trường có nhiều mô hình nghiên cứu khoa học cây trồng, tôi được trực tiếp khám phá và tự tay chăm sóc nhiều loại cây. Tôi cũng được tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cây trồng, tiếp xúc với nhiều công nghệ mới trong trồng trọt. Tôi có thể tự tay ghép cành, chiết cành, trồng và chăm sóc những cây trồng mình yêu thích. Trong quá trình học tại trường, tôi cũng có thêm khoản thu nhập nho nhỏ từ việc nhận ghép cành, chiết cành và chăm sóc cây trồng cho nhiều nông trại.

Học ngành nông nghiệp cho tôi khám phá nhiều loại cây trồng và công nghệ trồng trọt mới

Được hòa mình vào thiên nhiên xanh

Thiên nhiên luôn mang đến cho con người cảm giác thư thái, yên bình và sự xanh mát của cỏ cây, hoa lá chính là những yếu tố giúp chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. Theo học ngành nông nghiệp trong Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tôi được hòa mình vào thế giới xanh của cây trồng. Thực sự, tôi không có một chút áp lực nào khi học tập, nghiên cứu bởi đây là ngành nghề mà tôi yêu thích, và thiên nhiên xanh cũng cho tôi cảm giác dễ chịu, được thư giãn.

Với nhiều ngành học khác, bạn sẽ thấy áp lực bởi những con số, công thức tính toán, đồ họa phức tạp, kỹ thuật rắc rối thì với nông nghiệp, mọi thứ thật đơn giản. Mọi loài cỏ cây, hoa lá đều rất đáng yêu, bạn sẽ gắn bó với chúng như thể những “con cưng” của mình vậy. Đó là lý do mà mỗi sáng thức dậy, tôi đều muốn chạy ngay đến các mô hình nghiên cứu cây trồng, các vườn cây trong trường để thỏa đam mê khám phá và học tập.

Được trải nghiệm thực tập nông nghiệp ở nước ngoài

Thực tập hưởng lương ở nước ngoài là cơ hội hiếm-có-khó-tìm với sinh viên nhiều trường đại học, nhưng lại rất dễ dàng với các sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nhà trường có hẳn một Trung tâm Đào tạo và Phát triển quốc tế, liên kết với nhiều nước phát triển để đưa sinh viên sang thực tập.

Thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài cho tôi tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích

Mình là một trong hơn 400 lượt sinh viên may mắn của trường được đi thực tập ở nước ngoài trong năm học. Chuyến đi giúp mình khám phá thế giới nông nghiệp muôn màu ở nước phát triển, học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Mình đã tích lũy thêm vào hành trang nghề nghiệp nhiều điều mới. Có nhiều nước cho bạn lựa chọn thực tập như: Anh, Đức, Hàn Quốc, Canada, Nhật Bản, Israel, Australia… Bạn còn được hưởng lương khi thực tập tại các nước nữa đấy!

Bạn băn khoăn có nên theo học ngành nông nghiệp không? Hãy tự tin theo đuổi ngành nông học bằng sở thích, đam mê và bạn sẽ nhận được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bạn vẫn đang tìm kiếm ngành học? Theo học ngành nông nghiệp tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy!