Vat Lieu Thong Gio Gieng Troi

Phương pháp thông gió giếng trời tối ưu, hiệu quả từ chuyên gia

Thông gió giếng trời không những đem lại lợi ích về mặt thông gió, lấy sáng tự nhiên mà nó còn là một phần làm lên sự sang trọng của ngôi nhà bạn. Vậy làm sao để thông gió giếng trời đạt hiệu quả mà tiết kiệm nhất thì mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

  1. Phương pháp thông gió giếng trời tối ưu và hiệu quả.

Để thông gió giếng trời đạt được hiệu quả cao nhất thì chúng ta nên chú ý đến 2 công đoạn sau đây: chọn vị trí xây dựng và vật liệu cấu thành. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các bước cách làm giếng trời thông minh cho nhà biệt thự thoáng mát ngay sau đây.

Chọn vị trí thông gió giếng trời.

Đây là một bước vô cùng quan trọng, nó chiếm 50% sự thành công của toàn bộ chung công trình. Vì khi bạn chọn sai vị trí thì công năng của nó sẽ không phát huy được hiệu quả, từ gây ra sự hoang phí cả về tiền bạc và diện tích sử dụng. Giếng trời thường được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà hoặc các góc, cầu thang nơi mà tất cả các phòng của ngôi nhà có thể thông qua. Khi đó tại thân giếng thì cửa các phòng sẽ được thông qua, đảm bảo chức năng của nó. Ta cũng có thể sử dụng sự cân bằng, đối lưu không khí để chọn vị trí thông gió giếng trời. Vì chỉ có sự chênh lệch áp suất thì mới đem lại luồng không khí ra vào, lưu thông cho ngôi nhà.

Khi xây dựng chúng ta cần phải để ý đến yếu tố thông gió theo hướng nào? Để thông gió giếng trời được tốt nhất thì chúng ta cần xác định hướng thông gió. Điều này giúp cho không khí trong nhà được lưu thông một cách trơn chu nhất. Tránh không khí bị quẩn quanh trong nhà không thoát ra ngoài được. Ví dụ như trong thông gió tầng trệt thì cửa không được bít lại để đón gió và đẩy gió ra ngoài theo hướng giếng trời. Nhà ống dài thì nên sử dụng 2 giếng trời để cân bằng đối lưu không khí.

Chọn vật liệu cấu thành thông gió giếng trời.

Trong công tác thông gió giếng trời thì vật liệu cấu thành chủ yếu góp phần cho chức năng lấy sáng tự nhiên. Trong công tác lựa chọn vật liệu cấu thành thì việc lựa chọn vật liệu làm mái là quan trọng nhất.

Ngày nay thì sử dụng tấm lợp polycarbonate vào trong lấy sáng tự nhiên được sử dụng rộng rãi với những tính năng ưu việt chúng ta có thể kể qua như:

  • Trên mỗi tấm lợp polycarbonate thì đêu có một lớp phủ chống tia UV. Lớp phủ này ngăn chặn được các tia cực tím, ánh sáng có hại trước khi truyền xuống bề mặt bên dưới. Qua đó bảo vệ sức khoẻ cho con người.
  • Trọng lượng nhẹ, làm giảm lực tác dụng lên thành giếng và kết cấu bên dưới. Công tác thi công, bảo trì, bảo dưỡng cũng dễ dàng hơn như các vật liệu bằng kính.
  • Tiết kiệm chi phí : giá thành của tấm lợp polycarbonate luôn rẻ hơn các vật liệu bằng kính mà chất lượng, độ bền tương đương nên đây là một sự lựa chọn đúng đắn về mặt kinh tế.
  • Màu sắc của vật liệu polycarbonate rất đa dạng nên rất phù hợp cho sự phối hợp màu sao cho hài hoà và phù hợp phong thuỷ gia đình bạn.

Trên đây chúng ta đã giới thiệu cung cấp tấm lợp lấy sáng thông minh những vấn đề cơ bản về thông gió giếng trời. Qua đây giúp chúng ta có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.