98.mẫu Cột đèn Chiếu Sáng Công Cộng Dạng Cột Thép Bát Giác.ảnh 1

Mẫu cột đèn chiếu sáng công cộng dạng cột thép bát giác

Cột đèn cao áp được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng được lắp đặt ở mọi nơi từ đường phố, xưởng đến các trường học, bệnh viện. Cột đèn chiếu sáng công cộng vô cùng đa dạng, phong phú. Trong đó, cột thép bát giác là dạng cột đèn được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu một số mẫu cột đèn chiếu sáng dạng cột thép bát giác cho bạn tham khảo nhé.

1. Đặc điểm của cột đèn chiếu sáng công cộng dạng cột thép bát giác

Cột thép bát giác là một dạng cột đèn chiếu sáng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Tại sao nó được gọi là cột thép bát giác?

Cột thép bát giác là cột đèn được làm bằng nguyên liệu thép. Và nó được thiết kế hình dạng là 8 cạnh. Chính vì vậy nên nó được gọi là cột thép bát giác.

Chiều cao của loại cột này được thiết kế khá đa dạng, từ 6 – 12 m. Tùy vào không gian để quyết định chiều cao của cột. Do đây là loại cột chuyên dụng nên nó được thiết kế với độ chính xác gần như tuyệt đối. Và nó cũng đảm bảo chất lượng cao.

Cột đèn chiếu sáng công cộng cơ bản gồm các phần: Thân cột, bộ phận khung móng và cần đèn

Về bộ phận khung móng của cột, nó được thiết kế tùy theo khí hậu từng miền. Do vậy, nó có kích thước và độ sâu khác nhau.

Còn bộ phận cần đèn, có thể thiết kế rời hoặc liền với thân đèn. Đây là bộ phận để lắp đèn chiếu sáng vào. Độ vươn của đèn cần đèn từ 1,2 – 1,5m với nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

2. Một số mẫu cột đèn dạng cột thép bát giác

– Cột đèn thép bát giác liền cần

Cột đèn chiếu sáng công cộng liền cần là loại cột đèn mà cần đèn được gắn liền với thân đèn. Loại cột đèn này được sử dụng khá phổ biến trên nhiều tuyến đường của nước ta. Sau đây là một số mẫu phổ biến của cột đèn bát giác liền cần:

Cột đèn bát giác liền cần đơn

Đây có thể nói là mẫu khá phổ biến trên đường giao thông của Việt Nam. Ta có thể bắt gặp nó trên khắp các tuyến đường. Loại cột đèn này chỉ có một cần đèn vươn ra ngoài. Nó khá phù hợp khi đặt trên đường. Cột đèn chiếu sáng công cộng này sẽ được đặt bên trái đường. Và đèn lắp trên cần đèn vươn ra đủ chiếu sáng cả quãng đường.

Loại cột đèn này thường được sử dụng với những tuyến đường đơn nhé.

Cột đèn chiếu sáng công cộng bát giác liền cần đôi

Đây là loại cột đèn mà có 2 cần đèn gắn liền với thân. Hai cần đèn vươn ra 2 hướng đối diện nhau. Loại đèn này rất thích hợp cho việc chiếu sáng các tuyến đường đôi. Bạn chỉ cần đặt 1 cột đèn là có thể lắp được 2 đèn, chiếu sáng về hai phía. Do vậy, nó có thể giúp tiết kiệm chi phí. Thay vì việc lắp đặt 2 cột đèn thì chỉ cần một cột là có thể đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng.

Bạn cũng có thể áp dụng nó trong không gian rộng khác để tiết kiệm chi phí.

– Cột đèn thép bát giác rời cần

Đây là loại cột đèn chiếu sáng công cộng mà cần đèn rời so với thân đèn. Cần đèn có thể di chuyển dọc thân đèn. Do vậy, nó khá thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa.

Cột đèn bát giác rời cần đơn và liền cần đơn

Nhìn vào mẫu, ta thấy cột đèn rời cần đơn và liền cần đơn khá giống nhau. Chỉ khác ở chỗ cần có thể tháo ra dễ dàng, không gắn liền với thân cột. Điều này thì thuận tiện hơn rất nhiều.

Và mẫu này cũng rất phù hợp cho chiếu sáng tuyến đường đơn như cột đèn liền cần đơn.

Cột đèn bát giác rời cần đôi

Cũng tương tự như mẫu liền cần đôi, cột đèn này cũng có 2 cần đèn tỏa ra hai hướng, rất phù hợp cho các tuyến đường đôi. Hơn nữa, nó có thể tháo rời, chạy dọc thân cột nên khá dễ dàng cho việc lắp đặt, sửa chữa.

Trên đây là một số mẫu cột đèn chiếu sáng công cộng dạng cột thép bát giác phổ biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cột đèn chiếu sáng thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn tại website https://denchieusangled.vn/ này nhé.