96. Sau Mưa Bão, đ│n đường Phố C￳ Thể Gặp Sự Cố Gì 2

Sau mưa bão, đèn đường phố có thể gặp sự cố gì?

Hiện nay, đèn đường phố là vật không thể thiếu nhằm chiếu sáng cho các con đường đồng thời tạo ra cảnh quan đẹp cho các khu phố. Tuy nhiên đèn đường phố cũng thường gặp một số sự cố, đặc biệt là mùa mưa bão.

1.      Đèn không sáng, khi thay bóng vẫn không sáng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đèn đường phố có vai trò hết sức quan trọng nhắm chiếu sáng đường phố, hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông. Đồng thời đèn đường phố còn là vật để trang trí tạo cho những con phố trở nên lung linh, huyền ảo. Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu nước ta vào mùa mưa bão, những cơn mua cùng gió to đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người nói chung và các hệ thống thiết bị điện nói riêng, trong đó có hệ thống đèn đường phố.

Đối với đèn đường phố sự cố thường gặp nhất là tình trạng đèn không sáng, dù thay bóng mới nhưng đèn vẫn không sáng. Tình trạng này có thể là do các nguyên nhân:

Khi đèn không sáng có thể tính năng ngắt an toàn của chấn lưu hoạt động và dòng điện vào đèn đã bị ngắt. Bạn có thể ngắt dòng điện để một thời gian cho bóng đèn nguội rồi tiếp tục đóng nguồn điện trở lại.

Kiểm tra nguồn điện áp xem đã phù hợp với điện áp cho phép ghi trên chấn lưu hay chưa. Phải lắp bóng đèn phù hợp với công suất của chấn lưu.

Ngắt nguồn điện để kiểm tra điện trở giữa 2 điểm tiếp xúc của đui đèn, nếu bình thường thì bạn kiểm tra dây nối, vỏ thiết bị, các linh kiện xem có gặp vấn đề gì không. Bởi khi mưa bão gió to có thể khiến các thiết bị, linh kiện bị hư hỏng, dây điện có thể bị đứt.

2.      Đèn đường phố lúc sáng, lúc không

Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy hiện tượng đèn đường phố lúc sáng, lúc không. Sự cố này thường xảy ra khi thời tiết khắc nghiệt, có thể do bóng đèn sắp hỏng hoặc do chập chờn đường dây điện, do gió khi mưa bão cũng làm ảnh hưởng đến đèn đường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đèn led qua link denchieusangled.vn.

3.      Bóng đèn không sáng liên tụcKhi thấy đèn có thể tự khởi động lại được rồi lại tự tắt, tự khởi động, bạn có thể kiểm tra xem nguồn điện ở khu vực đó có ổn định hay không. Bởi có thể do điện áp không ổn định gây ra tình trạng trên. Nếu điện áp vẫn ổn định mà đèn vẫn không sáng liên tục thì kiểm tra chấn lưu. Bạn có thể thay chấn lưu phù hợp với điện áp và kiểm tra. Hoặc có thể do đèn sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể bị ảnh hưởng nhiệt độ cao. Lúc này có thể tắt đèn để nguội một thời gian rồi bật trở lại.

4.      Bóng đèn nhấp nháy

Hiện tượng bóng đèn đường phố nhấp nháy gây ra tình trạng hết sức khó chịu đối với người đi đường. Ánh sáng đèn đường nhấp nháy gây nhức mắt, có thể ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông. Hiện tượng này gần giống với trường hợp đèn đang sáng rồi vụt tắt. Nếu do lắp nhầm bóng thì có thể tháo ra thay lại. Kiểm tra bộ điều chỉnh ánh sáng của đèn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy đèn đường phố mang lại rất nhiều công dụng cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên tuổi thọ hay độ bền của đèn đường còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Đặc biệt với kiểm khí hậu có mùa mưa bão như ở nước ta. Việc hiểu rõ các sự cố thường gặp của đèn đường phố sẽ giúp chúng ta có cách khắc phục kịp thời, hiệu quả.