Nhung Sai Lam Khi Dung Kem Chong Nang Toan Than Can Tranh

Những sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân cần tránh

Kem chống nắng toàn thân là sản phẩm không thể thiếu để giúp bạn bảo vệ làn da khỏi cái nắng chói chang của mùa hè. Tuy nhiên, nếu bạn không lưu ý khi sử dụng thì nó có thể dẫn đến cho bạn những tình huống dở khóc dở cười đấy. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những sai lầm thường mắc phải khi dùng kem chống nắng toàn thân, bạn hãy tham khảo để tránh nhé.

Những sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân cần tránh

1.      Chọn sai kem chống nắng toàn thân

Việc sử dụng kem chống nắng toàn thân chỉ phát huy tác dụng bảo vệ da khi bạn chọn kem chống nắng đúng cách và phù hợp với làn da của mình. Việc lựa chọn những loại kem chống nắng có xuất xứ không rõ ràng, của những thương hiệu không uy tín, có chỉ số SPF không phù hợp đều không tốt và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho da. Vì vậy, bạn hãy căn cứ vào đặc tính làn da của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

2.      Bôi kem chống nắng toàn thân quá trễ

Nếu bạn có thói quen ra ngoài ngay sau khi bôi kem chống nắng toàn thân hay thậm chí sau khi ra ngoài rồi mới bôi kem thì hãy bỏ ngay thói quen có hại này nhé. Bởi vì nó không những không phát huy tác dụng giúp bảo vệ làn da của bạn mà còn làm cho da bạn dễ bắt nắng hơn. Bạn nên thoa kem chống nắng toàn thân khoảng 15 đến 20 phút trước khi ra ngoài để chúng có thời gian để thấm sâu vào da mới có thể bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

4. Ngang nhiên phơi nắng sau khi bôi kem chống nắng toàn thân

3.      Bôi ít và bôi không đủ kem chống nắng toàn thân

Nếu bạn chỉ thoa một lượng ít kem chống nắng hoặc nghĩ rằng chỉ cần bôi một lần thì nó sẽ bảo vệ cho làn da của bạn cả ngày thì bạn đã sai lầm. Sau một thời gian sử dụng thì kem chống nắng sẽ mất dần tác dụng, do vậy bạn cần thoa bổ sung kem chống nắng toàn thân sau mỗi 2 giờ sử dụng, đặc biệt là khi tập thể dục, các hoạt động liên quan đến nước khiến kem bị trôi có được sự bảo vệ tốt nhất cho làn da nhé.

4.      Ngang nhiên phơi nắng sau khi bôi kem chống nắng toàn thân

Mặc dù kem chống nắng toàn thân giúp bạn bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của ánh nắng nhưng bạn cũng không nên thoải mái ra ngoài mà không cần thêm biện pháp bảo vệ gì. Tốt nhất là bạn nên kết hợp dùng kem chống nắng toàn thân với áo khoát dày, mũ vành rộng, khẩu trang, tất để bảo vệ tốt hơn cho làn da của mình.

5.      Dùng kem chống nắng toàn thân cho da mặt hoặc ngược lại

Về cơ bản, các loại kem chống nắng đều có cơ chế giống nhau, tuy nhiên bạn cũng đừng tự ý dùng kem chống nắng toàn thân cho da mặt hay ngược lại vì mỗi loại sẽ có tính chất và chức năng riêng, nếu sử dụng không đúng có thể mang đến những hậu quả không mong muốn đấy.

Bạn hoàn toàn có thể tin rằng một kem chống nắng toàn thân tốt sẽ giúp bạn vi vu trong nắng mà không chút lo ngại gì nếu bạn biết dùng nó đúng cách. Hy vọng rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn có làn da khỏe đẹp.