16 Tác Hại Của Bóng đèn Tuyp Led Mà Bạn Chưa Biết.1

Tác hại của bóng tuýp led mà bạn chưa biết

Chắc hẳn bóng đèn tuýp led nó đã quá thân thuộc với các bạn rồi. Từ khi lưới điện được phát triển rộng rãi ở khắp vùng miền cả nước thì hầu như nhà nào cũng sử dụng bóng tuýp led này. Nó được ví như những mặt trăng của các ngôi nhà, nó cung cấp nguồn năng lượng ánh sáng để phục vụ mọi hoạt động của bạn. Nhưng đâu ai biết rằng trong vô vàn lợi ích đó lại có những nguy hiểm luôn rình dập khi mà bạn sử dụng nó.

1.      Những lưu ý khi bạn thay thế bóng tuyp led

Đèn bóng tuýp led là loại bóng được nâng cấp từ bóng đèn huỳnh quang cũ mà những năm trước nhà bạn vẫn hay sử dụng. Bóng tuýp led này nó được sản xuất ra dựa trên những nguyên lí tiết kiệm điện à bảo vệ môi trường. Như những loại bóng huỳnh quang cũ thì muốn sử dụng nó thì chúng ta phải mắc qua một điện trở, ổn áp thì mới sử dụng được. Nhưng với bóng tuýp led này thì nó sử dụng được trực tiếp dòng điện 220v của nhà bạn. Bóng tuýp led nó tối giản hơn không cần sử dụng tắc te và chấn lưu. Với những chi tiết nhỏ gọn này nó đã giảm được một chi phí rất lớn cho giá thành sản phẩm.

Khi bạn mới lắp đặt bóng tuýp led lần đầu thì nên lưu ý một số vẫn đề sau:

  • Dây chung hòa bạn nên nối nó với cả 2 đầu dây. Nếu bạn chỉ nối một thì nó rất dễ chập và nổ bất cứ lúc nào
  • Dây pha bạn nối với đầu một hay đầu hai cũng được. Nếu bạn muốn an toàn thì có thể nối cả 2 đầu.

Khi thay bóng tuýp led sử dụng máng thường bạn nên lưu ý các bước sau:

  • Tháo bỏ bóng tuýp như bình thường
  • Tháo bỏ tắc te ra
  • Tháo bỏ chấn lưu, đấu trực tiếp với đầu ra và đấu vào trấn lưu

Đối với bóng tuýp led không có tắc te nó được tháo lắp ra một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấc nhẹ chiếc bóng cũ ra khỏi máng tuýp và thay bóng mới thôi. Bạn nên tắt công tắc trước khi lắp đặt. Nếu bạn không có kinh nghiệm và không am hiểu về lĩnh vực này thì bạn nên gọi nhân viên lắp đặt.

Đèn tuyp led ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm

2.      Bóng tuýp led sản phẩm  xanh của nhân loại

Trước khi bóng tuýp led ra đời thì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những nhược điểm rất lớn của bóng đèn huỳnh quang. Bóng đèn huỳnh quang nó ảnh hưởng rất lớn đối với da của bạn. Ánh sáng của bóng đèn huỳnh quang nó có thể làm hỏng da người và có thể gây ung thư da. Nhưng đối với bóng tuýp led thì không. Bóng tuýp led không tạo ra tia UV. Kể cả khi bạn đến gần bóng đèn cũng không lo ảnh hưởng tới da của mình.

Ánh sáng là thứ ảnh hưởng tới mắt nhiều nhất. Rất nhiều người bị tật khúc xạ cũng chỉ vì tiếp xúc với ánh sáng không tốt. Có rất nhiều người sử dụng những chiếc bóng đèn kém chất lượng. Không có thương hiệu nhãn mác. Chỉ vì sản phẩm đó rẻ hơn nên họ chọn mua nó. Nhưng đâu ai biết được rằng chính những điều đó đang vô tình làm hại đôi mắt của bạn. Với bóng tuýp led thì không. Loại bóng này không nhấp nháy, có độ sáng vừa phải. Đặc biệt hơn với loại bóng tuýp led này nó không có màu sắc nên nó rất tiết kiệm điện.

Đèn tuyp led cũng rất nhiều ưu điểm

Đã có rất nhiều vụ nổ gây trấn thương cho người sử dụng. Tuy nó nhỏ bé vậy thôi nhưng nếu nó nổ thì lại là một nỗi lo lớn đấy. Khi sản xuất ra bóng tuyp led này thì các nhà sản xuất đã lường trước được mọi việc. Nên loại bóng này được sản xuất theo một số cơ chế đặc biệt để phòng chống cháy nổ.

Sau khi đọc bài viết này tôi mong bạn sẽ có những cân nhắc và lựa chọn khi mua cho căn nhà của mình những chiếc bóng tuýp led tốt nhất. Và đừng quên nếu bạn không biết cách lắp đặt thì hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ https://thichdiy.com/.