Tranh đồng Quê Bằng đồng – đặc điểm Và ý Nghĩa (2)

Tranh đồng quê bằng đồng – đặc điểm và ý nghĩa

Được treo phổ biến trong mọi không gian phòng khách, nhà thờ, đình chùa…tranh đồng quê bằng đồng là bức tranh quen thuộc nhất mà chúng ta thường thấy. Treo tranh đồng đồng quê là cách để giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc đã có từ ngàn đời. Hơn nữa nó còn mang lại không gian thẩm mỹ tuyệt vời, mang yếu tố phong thủy tốt nhất cho mọi gia đình. Bạn đã biết gì về đặc điểm và ý nghĩa của tranh bằng đồng đồng quê? Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá nhé.

Đặc điểm của tranh đồng quê bằng đồng

  • Cũng như bất cứ loại tranh đồng nào khác, tranh đồng quê bằng đồng chinh phục người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi chất liệu và sự sáng tạo hoàn hảo. Đây là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mang rất nhiều tâm huyết của nghệ nhân sáng tạo ra nó. Những bức tranh này được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, từng nét đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng theo yêu cầu của khách hàng bền bỉ theo thời gian.
  • Kích thước của tranh đồng đồng quê vô cùng đa dạng, thích hợp cho mọi không gian. Những khổ tranh có sẵn như dài 2m3 x 1m3 hay dài 2m3 x 1m2, dài 1m2 x 0,67 m, dài 1m2 x 68 cm, dài 1 m x rộng 67 cm, dài 1 m x rộng 60 cm…Khách hàng thảo sức chọn lựa phù hợp với không gian của mình. Nếu chưa vừa ý, bạn cũng có thể đặt hàng, các cơ sở bán tranh đồng quê bằng đồng sẽ chế tác theo yêu cầu của bạn.
  • Tranh dong que bang dong là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất cùng với chất liệu cao cấp. Những đường nét sắc sảo của bức tranh được chạm trên chất liệu đồng. Để tăng thêm phần sang trọng, quyền quý cho bức tranh, các nghệ nhân phủ vàng rồng hay mạ vàng lên bức tranh để làm tăng được độ sáng bóng đẹp mắt, cuốn hút người xem.

Ý nghĩa đến từ tranh dong que bang dong

  • Tranh đồng quê bằng đồng là xã hội nông thôn Việt Nam thu nhỏ, mang cả thế giới tâm hồn người Việt vào trong tác phẩm đầy tính nghệ thuật này. Nội dung bức tranh là khung cảnh nông thôn với đủ các hoạt động dân giã thường ngày. Gắn với cuộc sống lao động của nền văn minh lúa nước người Việt như Ngư, Tiều, Canh, Mục.
  • Ngư ở đây là hoạt động đánh bắt cá, tiều là hình ảnh của tiều phu đốn củi, canh là hình ảnh hoạt động trên đồng ruộng, mục là người thầy đồ dạy học. Đây là những nét văn hóa dân gian không thể thiếu trong xã hội Việt Nam từ xưa đến nay. Ngoài công dụng được sử dụng phổ biến như là một loại tranh trang trí, thì bức tranh bằng đồng đồng quê gợi lên sự đầy đủ, sung túc. Ước mơ một cuộc sống âm no, phát tài phát lộc…Mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu bóng dáng của nó, một nét văn hóa truyền thống từ lâu đời được gìn giữ và phát huy.
  • Hình ảnh và không gian làng quê Việt Nam như sống lại qua những nét chạm tinh tế, có hồn. Cách sắp xếp bố cục hoàn hảo đã tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp mang ý nghĩa sâu sắc được lưu truyền vĩnh cửu qua thời gian.

Chính nét độc đáo từ vẻ ngoài cuốn hút cùng ý nghĩa gần gũi, thân thuộc mà tranh đồng đồng quê vẫn là những bức tranh được ưa chuộng nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không treo ngay một bức tranh dong que bang dong cho không gian nhà bạn ngay bây giờ?