Chuẩn đoán Trạng Thái Của Switch Cisco 3650 Qua đèn Led.

Chuẩn đoán trạng thái của switch cisco 3650 qua đèn led

Cisco là thương hiệu uy tín về cung cấp các thiết bị mạng. Hãng không ngừng cải tiến về tính năng, cấu hình giúp nâng cấp hệ thống, tăng hiệu quả vận hành, đơn giản hóa quản lý cho quản trị viên, khắc phục sự cố đường truyền ổn định. Khả năng chuẩn đoán trạng thái hoạt động của switch cisco 3650 thông qua đèn LED là một giải pháp giúp quản trị viên xác định sự cố, sửa chữa đường truyền hay cài đặt hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cho người dùng mạng cách thức chuẩn đoán trạng thái của switch cisco qua đèn led.

Cách chuẩn đoán trạng thái hoạt động qua đèn led trên cisco 3650

Các thiết bị switch cisco được tích hợp hệ thống đèn led báo trạng thái hoạt động, kết nối của các cổng. Giải pháp giúp người dùng mạng dễ dàng cài đặt, xác định trạng thái và chuẩn đoán sự cố xảy ra trên bảng định tuyến. Dưới đây là những lưu ý để chuẩn đoán trạng thái hoạt động thông qua đèn led trên switch cisco 3650:

  • Đèn led hệ thống – nếu đèn tắt hệ thống không được cấp nguồn, chưa cắm điện, nếu đèn xanh – hệ thống ổn định, đèn màu hổ phách – có điện nhưng hoạt động chưa đúng cách, lỗi cần kiểm tra lại.
  • LED RPS thông báo hệ thống điện dự phòng: tắt – chưa được cấp điện, xanh – đã sẵn sàng, nhấp nháy xanh – chế độ cấp nguồn không khả dụng, màu hổ phách – chế độ chờ hoặc lỗi.
  • Đèn led cổng tín hiệu – báo hiệu trạng thái kết nối của các cổng (24/48 port): đèn tắt – không kết nối, xanh đã kết nối, đèn xanh nhấp nháy – tín hiệu đang được truyền tải qua cổng, màu hỗ phách không kết nối.
  • Port Duplex LED: đèn xanh – khi chế độ song cổng đang diễn ra, đèn tắt – chế độ half –duplex.
  • Báo tốc độ truyền tải cổng: đèn tắt – tốc độ 10 mbps, xanh – tốc độ 100 mbps, đèn nhấp nháy liên tục 1000 mbps.
  • Đèn báo cấp nguồn PoE: đèn tắt – PoE bị lỗi không hoạt động, nhấp nháy màu hổ phách – PoE không hoạt động hoặc lỗi một số cổng, đèn nháy xanh đang cấp nguồn cho 1 thiết bị đầu cuối.

Phạm vi hoạt động của switch cisco WS-C3650-48TS-L

Switch cisco cung cấp nhiều thiết bị chuyển mạch lớp 2 và 3 cao cấp. Dòng sản phẩm WS-C3650-48TS-L là giải pháp quản lý mạng Vlan cao cấp cho quy mô doanh nghiệp. Thiết bị chuyển mạch switch cisco WS-C3650-48TS-L được thiết kế với cấu hình dòng Catalyst 3650:

  • Trang bị 48 cổng tốc độ 10/100/1000 mbps, 4 cổng uplink SFP 1G. Bộ tính năng IP base hội tụ đầy đủ tính năng của dòng có dây và không dây, trên một nền tảng duy nhất, tối ưu quản lý cho doanh nghiệp.
  • Thiết bị quản trị mạng Vlan cho quy mô doanh nghiệp với khả năng mở rộng phạm vi hoạt động lớn, tiết kiệm chi phí quản lý. Xếp chồng tối đa 9 stack, đạt thông lượng tổng 160 gbps. Tính năng định tuyến mở rộng OSPF, sơ khai EIGRP, RIPv1, v2, PIM stub, hỗ trợ băng thông mỗi switch là 20G, tối đa 25 điểm kết nối và 1000 thiết bị khách không dây. Quy mô vận hành quản lý mạng lớn, cho nhiều switch ở các vị trí khác nhau.
  • Với quy mô thiết bị lớn, switch cisco WS-C3650-48TS-L vẫn đảm bảo đường truyền băng thông ổn định, khả năng vận hành đáng tin cậy với nguồn dự phòng trên mỗi switch. Thiết kế đảm bảo khả năng mở rộng theo yêu cầu băng thông với các chuẩn 802.11n – dó dây và chuẩn IEEE 802.11ac – không dây.

Người dùng mạng cần nắm rõ cách chuẩn đoán trạng thái hệ thống thông qua trạng thái đèn LED. Đây là một điểm nổi bật của cisco mang đến cho người dùng quản trị mạng giải pháp giám sát và đánh giá sai sót hệ thống hiệu quả. Cài đặt và quản lý WS-C3650-48TS-L đơn giản thông qua ứng dụng cisco ios độc quyền. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về đặc tính hệ thống và những tính năng quản trị mạng của switch cisco để vận hành thiết bị hiệu quả. Mọi thắc mắc, người dùng có thể yêu cầu tư vấn thêm tại siêu thị mạng uni system, liên hệ để được hỗ trợ.